Cựu Tổng thống Trump bất ngờ chỉ trích phó tướng Pence và lãnh đạo đảng Cộng hoà


Thứ 2, 12/04/2021 | 04:08


Cùng sự kiện

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ phá vỡ sự hoà bình của đảng Cộng hoà trong bài phát biểu hồi cuối tuần qua khi công khai chỉ trích hàng loạt thành viên cấp cao.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ phá vỡ sự hoà bình của đảng Cộng hoà trong bài phát biểu hồi cuối tuần qua khi công khai chỉ trích hàng loạt thành viên cấp cao.

Trong bài phát biểu hôm 10/4 tại biệt thự riêng Mar-a-Lago, cựu Tổng thống Donald Trump đã công khai chỉ trích phó tướng Mike Pence cùng lãnh đạo đảng Cộng hoà tại Thượng viện Mitch McConnell. Cụ thể, cựu tổng thống gọi ông McConnell là "kẻ thất bại lạnh lùng" và chế nhạo vợ ông là bà Elaine Chao, người từng làm thư ký giao thông vận tải của ông Trump.

Cựu Tổng thống Donald Trump cảm thấy "vô cùng thất vọng" vì phó tướng Mike Pence. Ảnh: AP

Ông Trump nói thêm rằng ông McConnell đã không cảm ơn ông một cách thích đáng vì đã đưa Chao, người từng là thư ký lao động dưới thời Tổng thống George W. Bush, vào Nội các của ông.

Bên cạnh đó, cựu Tổng thống Trump cho biết ông cũng "vô cùng thất vọng" về ông Mike Pence, phó tướng và là một trong những phụ tá đắc lực của ông trong 4 năm nhiệm kỳ vừa qua. Được biết, trong cuộc họp Quốc hội ngày 6/1, phó Tổng thống Mike Pence với tư cách chủ tịch Thượng viện đã xác nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. Hành động này ít nhiều đã khiến ông Trump phật lòng bởi thời điểm ấy, cựu tổng thống liên tục cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.

Hiện nay, phía ông Mitch McConnell vẫn chưa đưa ra bình luận về những gì cựu tổng thống đã nói. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên ông Trump công khai chỉ trích lãnh đạo đảng Cộng hoà. Trước đó, hồi tháng 2, sau khi được trắng án trong cuộc điều tra luận tội, cựu tổng thống Mỹ từng nặng lời công kích ông McConnell, nói rằng ông là một chính trị gia "tồi tệ, ủ rũ và buồn bã". Không những thế, ông còn kêu gọi đảng Cộng hoà nhanh tìm người thay thế ông McConnell nếu không muốn tiếp tục thất bại.

Minh Hạnh (Theo AP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-tong-thong-trump-bat-ngo-chi-trich-pho-tuong-pence-va-lanh-dao-dang-cong-hoa-a362195.html