Cựu ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa bị la ó ngay giữa bài phát biểu vì "quay lưng" với ông Trump


Thứ 2, 03/05/2021 | 06:55


Cùng sự kiện

Phát biểu tại Hội nghị đảng Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Mitt Romney, người từng là ứng viên tranh cử tổng thống năm 2012 đã bị la ó và phản đối dữ dội.

Phát biểu tại Hội nghị đảng Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Mitt Romney, người từng là ứng viên tranh cử tổng thống năm 2012 đã bị la ó và phản đối dữ dội.

Hôm 1/5 (theo giờ Mỹ), trong lúc phát biểu tại Hội nghị đảng Cộng hòa, Thượng nghị sĩ bang Utah Mitt Romney, người từng là ứng viên tranh cử tổng thống năm 2012, đã bị la ó và phản đối dữ dội bởi những người có mặt tại hội nghị.

Theo CNN, trong sự kiện trên, việc ông Romney cố gắng thuyết phục và giành lại sự ủng hộ của đám đông đã cho thấy ông thật sự lạc lõng giữa nền tảng hiện nay của đảng Cộng hòa.

Thượng nghị sĩ Mitt Romney bị la ó vì quyết định bỏ phiếu kết tội cựu Tổng thống Donald Trump trong phiên luận tội hồi tháng 2 vừa qua. Ảnh: Axios

Cụ thể, trong lúc bị phản đối, ông Romney đã nói: "Các bạn có thể la ó mọi thứ theo ý mình nhưng tôi đã dành cả đời cống hiến cho đảng Cộng hòa. Cha tôi từng là thống đốc bang Michigan đã làm việc cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa mà ông ấy tin tưởng. Và nếu các bạn đã quên thì tôi xin nhắc lại, tôi chính là ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa trong kỳ bầu cử năm 2012".

Tuy nhiên, CNN nhận định một trong những lý do khiến ông Mitt Romney bị phản đối gay gắt không phải vì các nguyên tắc của đảng Cộng hòa hay những gì ông đã làm cho đảng mà bởi sự ủng hộ của các cử tri đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Trong bài phát biểu trên, nhiều người đã la ó và gọi ông Mitt Romney là "kẻ phản bội" bởi lẽ ông là người đã gay gắt lên tiếng chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump. Thậm chí, ông còn từng 2 lần bỏ phiếu kết tội ông Trump trong các phiên xét xử luận tội cựu tổng thống.

Bên cạnh những lời la ó từ khán giả, Thượng nghị sĩ Romney còn phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu quyết định liệu ông có nên bị khiển trách vì đã quay lưng với tổng thống của chính đảng mình hay không. Được biết, cuộc bỏ phiếu sau đó đã cho kết quả sát sao với 711 phiếu đồng tình và 798 phiếu phản đối việc kỷ luật thượng nghị sĩ bang Utah.

Ông Don Guymon, đại diện hạt Davis tại tiểu bang Utah tham dự hội nghị chính là người khởi xướng cho cuộc bỏ phiếu nói trên. Theo đó, ông Guymon chỉ trích việc thượng nghị sĩ Mitt Romney ủng hộ phế truất ông Trump đã làm "tổn thương sâu sắc đến hiến pháp nước Mỹ nói chung và nội bộ đảng Cộng hòa nói riêng".

Tuy cuộc bỏ phiếu quyết định ông Romney không phải nhận hình thức kỷ luật sau quyết định của mình nhưng là một minh chứng cho thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của cựu Tổng thống Donald Trump đối với đảng Cộng hòa tính tới thời điểm hiện tại. 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-ung-vien-tong-thong-dang-cong-hoa-bi-la-o-ngay-giua-bai-phat-bieu-vi-quay-lung-voi-ong-trump-a364391.html