Đã có kết quả giám định tâm thần người mẹ chém chết con 8 tuổi


Thứ 6, 21/11/2014 | 08:05


(ĐSPL) – Do căm phẫn chồng đi lấy vợ hai nên Lý đã nhẫn tâm ra tay sát hại chính con trai ruột của mình để trả thù chồng.

(ĐSPL) – Do căm phẫn chồng đi lấy vợ hai nên Lý đã nhẫn tâm ra tay sát hại chính con trai ruột của mình để trả thù chồng. 

Liên quan tới vụ án người mẹ giết chết con trai 8 tuổi tại Vĩnh Phúc từng gây chấn động dư luận, tin tức trên báo Công an nhân dân cho hay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết quả giám định tâm thần và kết luận điều tra vụ án Nguyễn Thị Lý (SN 1982) phạm tội giết người xảy ra tại xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, trong quá trình bị tạm giam để điều tra, bị can này có những lời nói, hành động không bình thường, dấu hiệu tâm lý bất ổn.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã tìm thấy hồ sơ của bị can Nguyễn Thị Lý có tiền sử mắc bệnh thần kinh. Do đó, ngày 11/7, cơ quan điều tra đã quyết định trưng cầu giám định tâm thần đối với Nguyễn Thị Lý để làm rõ việc bị can có mắc bệnh tâm thần hay không.

 - Đã có kết quả giám định tâm thần người mẹ chém chết con 8 tuổi

Đối tượng Lý tại cơ quan công an. 

Hiện Trung tâm giám định pháp y tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc đã có bản kết luận giám định pháp y tâm thần. Theo đó, bản thân Nguyễn Thị Lý  khi phạm tội bị rối loạn sự thích ứng, hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Hiện tại, Lý có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ kết luận Nguyễn Thị Lý phạm tội giết người, chuyển hồ sơ vụ án đến VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị truy tố đối tượng.

Xem video:

Bi hài cảnh kẻ đang tâm giết con ruột

Trước đó, như Đời sống và pháp luật đã thông tin, chiều ngày 22/6, tại thôn Vườn Quan – xã Đạo Đức – huyện Bình Xuyên – Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ án nghiêm trọng khi cháu Nguyễn Lý Thành Long (8 tuổi) bị mẹ ruột là Nguyễn Thị Lý cầm dao chém nhiều nhát vào cổ, gáy và chân dẫn đến tử vong. Mặc dù, được người dân đưa đi cấp cứu, tuy nhiên do vết thương quá nặng, cháu Long đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Qúa trình điều tra sơ bộ cho thấy, do căm phẫn vì chồng đi lấy vợ hai, Lý đã nhẫn tâm tước đoạt mạng sống của con trai 8 tuổi.

Tại cơ quan điều tra Lý khai nhận, do bực bội khi biết tin chồng cũ đi lấy vợ mới nên Lý đã ra tay sát hại chính con đẻ của 2 người để trả thù chồng.

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/da-co-ket-qua-giam-dinh-tam-than-nguoi-me-chem-chet-con-8-tuoi-a70238.html