Đã có một Nhà thơ - Chiến sĩ Hoàng Nhuận Cầm như thế...


Thứ 6, 30/04/2021 | 11:43


Ngày 20/4/2021,người yêu thơ cả nước bàng hoàng khi nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm ra đi, về nơi vĩnh hằng...

Ngày 20/4/2021,người yêu thơ cả nước bàng hoàng khi nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm ra đi, về nơi vĩnh hằng. Báo chí và mạng xã hội tràn ngập những bài viết tưởng nhớ và thương tiếc một nhà thơ tài năng với những tác phẩm là hành trang sống, chiến đấu và học tập của rất nhiều thế hệ chiến sĩ, học sinh, sinh viên...

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/FzSJBOdE7h0" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Đám tang của ông diễn ra trong nỗi buồn da diết của những người bạn, người đồng nghiệp.

Đang học dở năm thứ nhất khoa Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội, năm 1971, Hoàng Nhuận Cầm nhập ngũ, đã từng chiến đấu trong Sư đoàn 325B ở mặt trận Quảng Trị. Năm 1975, ông trở lại khoa Văn học nốt chương trình đại học. Nhiều bài thơ của Hoàng Nhuận Cầm mà phần lớn là những bài thơ trận mạc và thơ tình được các bạn đọc trẻ tuổi, đặc biệt là học sinh, sinh viên yêu thích vì nó gắn với những kỷ niệm của tuổi trẻ, tình yêu với một giọng thơ trẻ trung, sôi nổi. Ông cũng là “chủ soái” của rất nhiều đêm thơ của giới sinh viên trong nhiều thập niên, kể từ những năm 80 của thế kỷ trước đến nay.

Cách đây 2 năm, báo Đời sống Pháp luật nay là tạp chí Đời sống Pháp luật cùng với khoa Văn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ( trước đây là khoa Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội) đồng tổ chức đêm thơ "Vừng ơi mở cửa" - một chương trình tái hiện lại những tháng ngày đầy kỷ niệm của các thế hệ sinh viên khoa Văn.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm ôn lại nhũng kỷ niệm xưa cùng với những đồng đội đã sát cánh bên nhau trong thời chiến

Trong đêm thơ hôm đó, Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm với tư cách một cựu sinh viên khoa Văn Đại học Tổng hợp thuộc thế hệ “xếp bút nghiên” ra trận đã cùng những người bạn, người đồng đội một thuở “cháy hết mình”, sống trọn lại trong hào khí của một ngày hội thơ. Nhân kỷ niệm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2021) Tạp chí Đời sống Pháp luật xin được gửi tặng bạn đọc một số hình ảnh tư liệu của nhà thơ -chiến sĩ Hoàng Nhuận Cầm với ba bài thơ : Thơ mùa thu, Hãy tìm tôi nhé và Nỗi buồn để sống.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm trình bày những bài thơ bất hủ đi cùng ông qua năm tháng.

Tưởng nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm (1952-2021). Cảm ơn ông vì đã sống một cuộc đời trọn vẹn, những di sản mà ông để lại sẽ còn sống mãi, theo thời gian.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/da-co-mot-nha-tho---chien-si-hoang-nhuan-cam-nhu-the-a364085.html