Đà Nẵng: Bắt 2 đối tượng bị truy nã quốc tế đặc biệt nguy hiểm


Thứ 7, 05/03/2022 | 21:30


Cùng sự kiện

Công an TP.Đà Nẵng bắt giữ và bàn giao 2 người nước ngoài thuộc diện truy nã quốc tế, đặc biệt nguy hiểm.

Ngày 5/3, Phòng CSHS- Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vừa bắt giữ và bàn giao cho cục CSHS- bộ Công an 2 đối tượng người nước ngoài có lệnh truy nã quốc tế đặc biệt nguy hiểm của Interpol.

da nang bat 2 doi tuong bi truy na quoc te dac biet nguy hiem dspl
Hai đối tượng bị bắt giữ theo lệnh truy nã quốc tế. Ảnh: Tiền Phong

Hai đối tượng bị bắt là Wang Shi Feng (SN 1977) Quốc tịch Trung Quốc và Lee Kyung Jin (SN 1968) Quốc tịch Hàn Quốc.

Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng nhận được tin từ cục CSHS - bộ Công an đề nghị phối hợp truy tìm Wang Shi Feng.

Theo công điện phối hợp của Cảnh sát quốc tế Interpol và quyết định truy nã của Công an Trung Quốc thì Feng bị khởi tố tội Hiếp dâm.

Từ các nguồn tin, lần theo manh mối, dấu vết, lực lượng chức năng xác định Wang Shi Feng lẩn trốn tại một căn hộ khép kín tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng). Đối tượng không tiếp xúc với người xung quanh, thu mình trong nhà, chúng chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Sau khi xác định chính xác Wang Shi Feng, các trinh sát ập vào bắt giữ.

Còn Lee Kyung Jin bị truy nã quốc tế do can tội Trốn chấp hành án phạt tù. Đối tượng này Jin thì lẫn trốn về khu người Hàn ở phường Thạch Thang, quận Hải Châu.

Tại cơ quan công an, Lee Kyung Jin khai: Sau khi nhập cảnh vào Đà Nẵng đã trà trộn vào khu vực có nhiều người Hàn Quốc sinh sống và làm việc nhằm tránh bị phát hiện.

Tuy nhiên, hành tung của tên tội phạm nguy hiểm này không thoát khỏi tầm mắt của các trinh sát Cảnh sát hình sự, Công an TP.Đà Nẵng.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-bat-2-doi-tuong-bi-truy-na-quoc-te-dac-biet-nguy-hiem-a530226.html