Đà Nẵng: Cứu cháu bé 14 tuổi mồ côi nhảy cầu tự tử ở sông Hàn


Phương Uyên

Thứ 5, 30/11/2023 | 07:41


Cùng sự kiện

Cháu bé cho biết do sống quá khó khăn nên em đã nghĩ quẩn, nhảy cầu sông Hàn tự tử và may mắn được người dân cứu sống.

Báo Người lao động đưa tin, chiều 29/11, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã liên hệ Hội từ thiện và quyền bảo vệ trẻ em TP Đà Nẵng, bàn giao một trường hợp trẻ em cơ nhỡ cho Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng lập hồ sơ chăm sóc.

Trước đó, khoảng 0 giờ ngày 29/11, các tàu đang neo đậu bên sông Hàn thì phát hiện một cháu bé nhảy cầu tự tử nên kịp thời cứu sống. Thời điểm trên, Tổ tuần tra 8394 phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) đang làm nhiệm vụ tuần tra gần đó nên nhanh chóng tiếp nhận vụ việc.

Tin trong nước - Đà Nẵng: Cứu cháu bé 14 tuổi mồ côi nhảy cầu tự tử ở sông Hàn

Cháu bé được bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng chăm sóc. Ảnh: Người lao động

Xác minh ban đầu, cháu bé là H.T.Đ (SN 2009, quê quán Quảng Trị). Cháu Đ. cho hay do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ phải đi làm ăn xa ở TP HCM nên từ nhỏ Đ. đã sống với ông bà nội. Đáng buồn, cả ba mẹ và ông bà nội của cháu đều đột ngột qua đời trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành. Từ đó, cháu Đ. thành trẻ mồ côi và sống nhờ nhà người dì.

Nghe lời bạn bè giới thiệu, cháu tự bắt xe vào Đà Nẵng để tìm việc làm kiếm sống. Tuy nhiên, do tuổi còn quá nhỏ nên em không tìm được việc. Đ. lang thang dọc các tuyến đường bờ biển với đồ ăn được người qua đường cho, ngủ trên các ghế đá. Đến khuya ngày 28/11, vì nghĩ quẩn nên cháu đã quyết định nhảy cầu sông Hàn tự tử.

Xem thêm: Hà Nội: Cứu 4 người mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng sản xuất thuốc thú y

Báo Dân trí thông tin, tại Công an phường An Hải Bắc, các cán bộ chiến sĩ đã nỗ lực quan tâm, động viên tinh thần, giúp đỡ em tạm thời và liên hệ Trung tâm bảo trợ để lập hồ sơ và đưa cháu vào trung tâm để chăm lo.

Lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng (thuộc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội Đà Nẵng) cũng xác nhận đã tiếp nhận trường hợp cháu bé 14 tuổi trên. Lãnh đạo Trung tâm cho hay, cháu bé kể lại, cháu mồ côi cha mẹ.

Theo quy định của nhà nước, trung tâm sẽ tiếp nhận trường hợp này để chăm lo, sau đó sẽ phối hợp với địa phương các cấp, xác minh hoàn cảnh, tìm thân nhân cháu bé.

Phương Uyên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-cuu-chau-be-14-tuoi-mo-coi-nhay-cau-tu-tu-o-song-han-a601612.html