Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn khi thu hồi dự án Đa Phước


Thứ 4, 07/10/2020 | 13:08


Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết thành phố làm việc với các sở, ngành chức năng để thông qua kế hoạch thu hồi dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước nhưng gặp nhiều khó khăn.

Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết thành phố làm việc với các sở, ngành chức năng để thông qua kế hoạch thu hồi dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước nhưng gặp nhiều khó khăn.

Chiều 7/10, tại buổi họp báo quý III năm 2020 của UBND TP Đà Nẵng, trả lời báo chí liên quan đến thu hồi Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết: việc thu hồi dự án theo phán quyết của TAND TP Hà Nôi, thành phố Đà Nẵng đang gặp khó khăn.

Theo ông Vinh, thành phố vừa làm việc với các sở, ngành chức năng để thông qua kế hoạch thu hồi. Tuy nhiên trên thực tế đang gặp nhiều khó khăn. Quy định pháp luật về thu hồi dự án thì có 4 quy định nhưng qua rà soát, Sở thấy không thuộc 1 trong 4 trường hợp của quy định nên rất khó.

Một góc của dự án Đa Phước.

“Kết luận thu hồi dự án nằm trong bản án của tòa phúc thẩm TAND Hà Nội tuyên. Kết luận thu hồi dự án phải đảm bảo quyền lợi của khách hàng nên khó và rất mâu thuẫn với nhau. Thu hồi thì khó mà đảm bảo được quyền lợi khách hàng”, ông Vinh nói.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở TN-MT, bản án đã có hiệu lực, chỉ còn chờ thi hành án. "Mặc dù bản án tuyên thu hồi nhưng thực trạng thì người dân đã vào đây ở rồi nên không thể thu hồi nhà đất của người ta được", ông Vinh cho biết.

Hàng trăm người mua nhà tại dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước sinh sống ổn định nhiều năm nay.

Về vấn đề này, vừa rồi Thủ tướng làm việc tại Đà Nẵng, chính quyền thành phố đã kiến nghị Thủ tướng có chỉ đạo, có ý kiến với các bộ, ngành Trung ương tạo điều kiện cho thành phố tháo gỡ.

“Vì vậy chúng tôi đang theo sát để thực hiện đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như đúng với bản án đã tuyên”, Phó Giám đốc Sở Sở TN-MT Đà Nẵng nói.

Trước đó, TAND TP Hà Nội giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi khu đất 29ha thuộc Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước và cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý, đảm bảo quyền lợi cho công dân.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-gap-nhieu-kho-khan-khi-thu-hoi-du-an-da-phuoc-a341681.html