Đà Nẵng: Vé xem lễ hội pháo hoa lên đến 2 triệu đồng


Thứ 3, 20/03/2018 | 03:34


Cùng sự kiện

Đó là thông tin vừa được bà Trương Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết trong hội nghị phổ biến Luật du lịch 2017.

Đó là thông tin vừa được bà Trương Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết trong hội nghị phổ biến Luật du lịch 2017 với hơn 500 đơn vị lưu trú, lữ hành trên địa bàn ngày 19/3.

Theo đó, Sở Du lịch Đà Nẵng vừa công bố giá vé xem lễ hội pháo hoa với mức cao nhất ở đêm khai mạc và chung kết là 2 triệu đồng/vé cho khán đài A1, và thấp nhất là 300.000 đồng/vé.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018 từ ngày 30/4 đến 30/6), cơ quan chức năng của thành phố sẽ tăng cường kiểm tra việc công khai niêm yết giá đối với các dịch vụ trên địa bàn và đặc biệt nghiêm cấm việc tùy tiện tăng giá, ép khách, găm giữ phòng gây sốt giá...

Giá vé xem pháo hoa cao nhất là trong đêm khai mạc và chung kết với 2 triệu đồng/vé. Ảnh: Hà Nội Mới

Các trường hợp muốn tăng hay giảm giá dịp bắn pháo hoa này phải thực hiện kê khai trực tuyến trên phần mềm kê khai giá trực tuyến của Sở Tài chính: kekhaigia.danang.gov.vn.

Được biết, đây là lần thứ 9 Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa và là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức từ nguồn kinh phí xã hội hóa do Sun Group đăng cai. Theo kế hoạch dự kiến, 8 đội tham dự DIFF 2018 gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông (Trung Quốc), Thụy Điển, Bồ Đào Nha. 5 đêm thi diễn ra vào các tối Thứ 7 hoặc Chủ nhật, gồm Việt Nam – Ba Lan đêm 29/4, Pháp – Mỹ đêm 26/5, Ý – Hồng Kông đêm 2/6, Thụy Điển – Bồ Đào Nha đêm 9/6 và đêm chung kết trao giải 30/6.

Không gian bắn pháo hoa năm 2018 sẽ ở vị trí tương tự năm trước trên sông Hàn.

Theo tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải, không chỉ là lễ hội pháo hoa, đây còn là màn trình diễn của sắc màu pháo hoa cùng với âm nhạc với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Khán giả sẽ được sống trong không khí lễ hội với 05 đêm pháo hoa, chương trình Lễ diễu hành xe hoa nghệ thuật carnival đường phố, cuộc thi flashmod dành cho sinh viên - học sinh Đà Nẵng, lễ hội ẩm thực cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-ve-xem-le-hoi-phao-hoa-len-den-2-trieu-dong-a223105.html