Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 toàn dân lần 3, cưỡng chế, xử phạt người không chấp hành


Chủ nhật, 22/08/2021 | 10:50


Cùng sự kiện

Đà Nẵng bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đợt 3 cho người dân toàn thành phố từ ngày 22/8, những trường hợp trốn tránh sẽ bị lực lượng chức năng cưỡng chế, xử phạt nghiêm.

da nang xet nghiem covid 19 toan dan lan 3 cuong che xu phat nguoi khong chap hanh dspl 1
Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 toàn dân lần 3, cưỡng chế, xử phạt người không chấp hành. Ảnh minh họa 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng vào chiều tối 21/8, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo trong ngày 22/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cần sớm có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 2 gửi các địa phương để đánh giá nguy cơ từng khu vực trên địa bàn.

Đến chiều 22/8, TP.Đà Nẵng sẽ có cuộc họp đánh giá kết quả xét nghiệm lần 2. Ngành y tế cần có báo cáo cụ thể cho lãnh đạo TP.Đà Nẵng và lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

“Bắt đầu từ ngày 22/8, TP.Đà Nẵng triển khai lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Lần này phải có rút kinh nghiệm của 2 lần trước, hết sức kỹ lưỡng trong công tác lấy mẫu, đặc biệt không để sót lọt các đối tượng cần lấy mẫu, tiếp tục khắc phục các hạn chế trong lấy mẫu. Cần rà soát đúng và đủ các đối tượng, nhất là những đối tượng thuê trọ, lao động tự do…”, Thanh Niên dẫn lời Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Đáng chú ý, ông Quảng cho biết theo báo cáo của Công an TP.Đà Nẵng, ngày 21/8 trên địa bàn có 1 trường hợp phải cưỡng chế đi xét nghiệm, sau đó bị Công an TP.Đà Nẵng đã xử phạt 2 triệu đồng.

Thông tin thêm về quyết định phong tỏa toàn thành phố đến ngày 26/8, ông Quảng bày tỏ mong muốn người dân, doanh nghiệp chia sẻ, đồng thuận với thành phố, yêu cầu lực lượng tuyến đầu chống dịch và các cơ quan tiếp tục làm tốt trong thời gian gia hạn.

Đặc biệt, các địa phương phải đảm bảo phục vụ nhu cầu lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong thời gian này và những ngày tiếp theo.

“Lãnh đạo thành phố đã thông qua chủ trương gói hỗ trợ cho khoảng 150.000 hộ dân với số tiền gần 100 tỷ đồng để đảm bảo cho thời điểm tiếp theo. Tôi đề nghị thành phố triển khai việc này. Các địa phương nhanh chóng thực hiện hỗ trợ cho người dân để đảm bảo nhu cầu thiết yếu”, VTC News dẫn lời Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Thông tin trước đó, từ 6h ngày 16/8, Đà Nẵng áp dụng phong tỏa toàn thành phố, “ai ở đâu ở đó” trong thời gian 7 ngày, tức đến ngày 23/8.

Đến ngày 21/8, Đà Nẵng ra quyết định tiếp tục kéo dài thời gian phong tỏa thêm 3 ngày nữa nhằm triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn dân lần 3 để bóc tất cả F0 ra khỏi cộng đồng, đưa ra những biện pháp chống dịch hiệu quả trong thời gian tới.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-xet-nghiem-covid-19-toan-dan-lan-3-cuong-che-xu-phat-nguoi-khong-chap-hanh-a510892.html