Đã xác định được danh tính nhóm người lột đồ, đánh hội đồng nữ sinh Hải Phòng


Thứ 6, 23/12/2016 | 03:59


(ĐSPL) - Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng bước đầu đã xác định rõ danh tính các nhân vật trong clip nữ sinh bị đánh hội đồng, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ.

(ĐSPL) - Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng bước đầu đã xác định rõ danh tính các nhân vật trong clip nữ sinh bị đánh hội đồng, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn đánh, xé áo trước mặt rất nhiều người chứng kiến, tin tức đăng tải trên báo Dân trí cho hay, chiều ngày 22/12, công an huyện An Dương, TP Hải Phòng bước đầu đã xác định rõ danh tính các nhân vật trong clip nữ sinh bị đánh hội đồng, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Qua xác minh Công an huyện xác định người bị đánh trong clip trên là em Ng.Th.Ng. (SN2001, ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương), hiện đang học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện.

Những người có hành vi đánh Ng. gồm: Ng.Th.L. (SN 2000) và H.Th.Ph., Đ.Th.Ng., Ng.Th.P.Th. (cùng SN 2002), cùng ở xã Lê Thiện, huyện An Dương. Trong đó Ph. và Ng. đang học lớp 9 tại trường THCS Lê Thiện, còn L. và Th. đã bỏ học.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc được Công an xác định do xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa L. và Ng. trên Feabook từ đầu tháng 10/2016. Sau đó cả hai hẹn nhau đến khu vực chung cư thuộc xã An Hưng, cùng huyện An Dương để giải quyết. Tại đây, hai bên xảy ra xô xát và bị một người tên Hiên, là bạn của L. (SN1998, ở xã Lê Thiện) dùng điện thoại quay clip. Sau đó clip này được Lưu Văn Hùng (SN 1995, ở xã An Hưng) đăng lên Facebook qua nick “Hùng môi đỏ”.

Nữ sinh Hải Phòng bị đánh hội đồng, lột đồ bắt quỳ gối xin lỗi vì mâu thuẫn trên facebook - Ảnh: báo Công lý

Cũng theo cơ quan công an, các nữ sinh xuất hiện trong clip mặc đồng của trường THPT Tân An và THPT Nguyễn Trãi nhưng không phải học sinh của 2 trường trên mà chỉ là mượn đồng phục của người thân mặc.

Trước đó báo Người đưa tin cho hay, tối ngày 19/12, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị một nhóm khoảng 4-5 bạn nữ mặc áo học sinh túm tóc, đánh đập, xé toạc áo rất dã man. Sau khi hành hạ nạn nhân, nhóm nữ này còn bắt nạn nhân quỳ xuống đất xin lỗi.

Lời thoại trong đoạn clip thể hiện, cô gái kia bị “ăn đòn hội đồng” vì đã xen vào chuyện tình cảm của bạn và lên facebook chửi bạn. Đặc biệt, nhóm mặc quần áo nữ sinh có những lời nói thô tục, rất vô văn hóa.

Sau khoảng gần 2 phút nữ sinh bị hứng chịu trận đòn “hội đồng” và những lời chửi bới, lăng mạ, một nam thanh niên đã xuất hiện can ngăn. Sau khi đoạn clip trên được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tất cả đều bức xúc, lên án, phê phán cách hành xử của nhóm nữ sinh này.

Điều 121. Tội làm nhục người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều người;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/da-xac-dinh-duoc-danh-tinh-nhom-nguoi-lot-do-danh-hoi-dong-nu-sinh-hai-phong-a175423.html