Đặc nhiệm Đức bị nhầm là phần tử khủng bố ở Mỹ


Thứ 3, 23/02/2021 | 08:11


Cùng sự kiện

Hai binh sĩ Đức tham gia tập huấn tại Mỹ đã bị lầm tưởng là phần tử khủng bố khi họ đến tìm hiểu tình hình khám chữa bệnh tại một bệnh viện địa phương.

Hai binh sĩ Đức tham gia tập huấn tại Mỹ đã bị lầm tưởng là phần tử khủng bố khi họ đến tìm hiểu tình hình khám chữa bệnh tại một bệnh viện địa phương.

Đặc nhiệm Đức đang tham gia tập huấn ở Mỹ. Ảnh: Reuters

Hãng tin Spiegel của Đức cho hay, Bộ tư lệnh đặc nhiệm (KSK) của nước này đã hoàn thành một khoá huấn luyện nhảy dù trong chiến dịch diễn tập quân sự ở bang Arizona của Mỹ từ đầu năm nay. Tuy nhiên, hai thành viên của KSK đã bị nhầm là khủng bố khi tham gia hoạt động đó.

Sự việc xảy ra khi hai binh sĩ này quyết định tới một bệnh viện gần đó để tìm hiểu xem binh sĩ Đức được tiếp nhận và điều trị ra sao trong trường hợp không may bị thương hoặc nhiễm COVID-19.

Trớ trêu thay, sự xuất hiện của họ khiến các nhân viên bệnh viện cảm thấy bất an. Họ ngay lập tức trình báo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vì nghi các vị khách lạ người Đức có thể là khủng bố đang tìm cách tấn công cơ sở y tế.

Theo các nhân viên y tế, họ cảm thấy hai binh sĩ này "rất bất thường" khi từ chối xuất trình bất kỳ giấy tờ nhận dạng cá nhân nào ngoại trừ lệnh diễu hành của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, FBI đã liên lạc với Đại sứ quán Đức để tìm hiểu nhưng nhân viên sứ quán không thể xác nhận vì họ không được thông báo về đợt diễn tập bí mật. Tình hình chỉ được giải quyết sau khi FBI thực hiện nhiều cuộc gọi sang Đức.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dac-nhiem-duc-bi-nham-la-phan-tu-khung-bo-o-my-a356971.html