Đại diện Bundeswehr: Quân đội Đức "thiếu thốn đủ thứ"


Thứ 3, 14/03/2023 | 14:57


Cùng sự kiện

Đại diện Bundeswehr tại Quốc hội cho biết quân đội Đức đang trải qua sự "thiếu thốn" nghiêm trọng mọi thứ từ vũ khí đến mũ bảo hiểm.

Bà Eva Hoegl, người đại diện cho Bundeswehr tại Quốc hội Đức, cho biết bà có kế hoạch nêu rõ những thiếu thốn mà quân đội Đức đang phải trải qua trong báo cáo hàng năm vào ngày 14/3 (giờ địa phương).

Cụ thể, bà Hoegl thông tin: "Binh lính Đức thiếu mọi thứ, từ vật dụng như thiết bị cá nhân, thiết bị cầm tay, thiết bị theo dõi ban đêm, radio cho đến các thiết bị lớn hơn. Binh lính của chúng tôi phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn hàng ngày. Điều này đang cản trở quá trình giáo dục và đào tạo tân binh".

quan doi duc
Quân Đội Đức Bundeswehr. Ảnh: DPA 

Theo đó, bà Hoegl chỉ trích chính phủ đã hành động quá chậm để xử lý khoảng trống vũ khí mà họ đã viện trợ cho Ukraine. Bà cho biết hầu như không có khoản nào trong số tiến chi tiêu 100 tỷ euro (107 tỷ USD) mà chính phủ hứa hẹn đã được trả cho việc mua vũ khí.

Bà Hoelg cũng phàn nàn về tình trạng cơ sở hạ tầng quân sự xuống cấp, bao gồm cả các doanh trại. 

Ngoài ra, trong chia sẻ cảu mình, bà Hoelg đã đề cao tân Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius vì đã thừa nhận rằng quân đội, trong tình trạng hiện tại, không có khả năng bảo vệ bất kỳ ai.

Minh Hạnh (Theo Sputnik) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dai-dien-bundeswehr-quan-doi-duc-thieu-thon-du-thu-a568710.html