Đại diện đưa ra yêu cầu đặc biệt trong tang lễ NSND Hoàng Dũng


Thứ 5, 18/02/2021 | 08:37


Cùng sự kiện

Tang lễ NSND Hoàng Dũng sẽ diễn ra giản dị, kín dáo, không bi luỵ theo di nguyện của cố nghệ sĩ.

Tang lễ NSND Hoàng Dũng sẽ diễn ra giản dị, kín dáo, không bi luỵ theo di nguyện của cố nghệ sĩ.

Đại diện của cố NSND Hoàng Dũng mới đây đã đưa ra thông báo mới nhất về tang lễ sẽ diễn ra vào ngày 20/2 tới.

NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65.

Theo đó, ban lễ tang cho rằng, với sự yêu mến của đông đảo khán giả và đồng nghiệp, đám tang của NSND Hoàng Dũng vào ngày 20/2 tới đây dự kiến sẽ rất đông người đến viếng.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội đã bắt đầu siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để hạn chế tập trung đông người. Cùng với di nguyện của NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời là đám tang giản dị, kín đáo, không bi lụy, ban tổ chức tang lễ quyết định đám tang sẽ tổ chức riêng tư, không có truyền thông tác nghiệp.

"Mọi hình ảnh sẽ được chủ động cung cấp đến tất cả các cơ quan báo chí, truyền thông quan tâm ngay sau khi kết thúc", thông báo từ đại diện ban tổ chức tang lễ của NSND Hoàng Dũng cho hay.

Bên cạnh đó, ban tổ chức lễ tang đã đưa ra hàng loạt quy định như yêu cầu người viếng mang theo khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn để đảm bảo vệ sinh dịch tễ.

Thông tin này được hàng loạt diễn viên như Thanh Hương, Hồng Đăng, Trọng Lân... chia sẻ, nhận sự hưởng ứng của nhiều người.

Theo thông tin trước đó, tang lễ của nam nghệ sĩ sẽ diễn ra vào ngày 20/2 (tức mùng 9 Tết) tại Nhà tang lễ Quốc gia (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

NSND Hoàng Dũng qua đời ngày 14/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán) sau một thời gian chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017). Năm 2007, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân - danh hiệu cao quý nhất của Nhà nước trao cho hội văn, nghệ sĩ.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dai-dien-dua-ra-yeu-cau-dac-biet-trong-tang-le-nsnd-hoang-dung-a356411.html