Đại gia Dũng "lò vôi" ngừng kinh doanh, giao công ty nghìn tỷ cho vợ quản lý


Thứ 3, 12/05/2020 | 03:07


Đại gia Huỳnh Uy Dũng - Dũng "lò vôi" chia sẻ thông tin ông sẽ rời khỏi thương trường và bán số tài sản ông đã gây dựng suốt 40 năm qua để làm thiện nguyện.

Đại gia Huỳnh Uy Dũng - Dũng "lò vôi" chia sẻ thông tin ông sẽ rời khỏi thương trường và bán số tài sản ông đã gây dựng suốt 40 năm qua để làm thiện nguyện.

Cách đây ít ngày, trên trang facebook cá nhân của đại gia Huỳnh Uy Dũng, ông viết: "Hôm nay (7/5), là ngày Rằm tháng 4/2020, là ngày Lễ Phật Đản, cũng là ngày Huỳnh Uy Dũng rời khỏi thương trường.

Chia sẻ đáng chú ý của đại gia Dũng "lò vôi".

Rất vui mừng cho đất nước chúng ta về cơ bản đã vượt qua mùa dịch nên Thủ tướng Chính phủ đã cho khu du lịch mở cửa trở lại và cũng là tuần đầu tiên vợ mình làm Tổng Giám đốc điều hành công ty Cổ phần Đại Nam, bà xã mình đã quyết định miễn phí vé cổng cho khu du lịch Đại Nam và bà xã mình vẫn tiếp bước theo ý nguyện trước đây của mình là dùng 100% lợi nhuận từ việc kinh doanh của cCông ty Cổ phần Đại Nam vào các công tác vì cộng đồng của quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Còn riêng mình, tuổi đã ngoài 60, nhân ngày Phật Đản hôm nay, mình đã thắp hương cáo phó với trời phật về quyết định của hai vợ chồng mình: Mình sẽ chính thức dừng việc kinh doanh kiếm tiền, chỉ tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản mình đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua để giúp đời giúp người.

Bắt đầu từ ngày mai, ngày 8/5/2020, trên thương trường sẽ bắng một Huỳnh Uy Dũng mà trên con đường thiện nguyện của đất nước sẽ có thêm một người thiện tâm, lấy việc giúp bá tánh làm niềm vui, niềm hạnh phúc".

Như vậy, theo thông tin này, từ ngày 8/5, bà Nguyễn Phương Hằng (thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Việt kiều Canada) sẽ chính thức tiếp quản chức Tổng Giám đốc điều hành công ty Cổ phần Đại Nam. Nhưng hiện trên trang trên website chính thức của công ty vẫn ghi rõ ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, kiêm Tổng Giám Đốc Điều Hành và sáng lập Công ty cổ phần Đại Nam. Công ty này hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là Bất động sản, Du lịch và Khu công nghiệp.

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Hằng và ông Dũng tổ chức lễ cưới vào ngày 8/6/2010. Lễ cưới chính thức được diễn ra tại Thành Đại Nam. Đám cưới quy mô, hoành tráng và vô cùng xa xỉ khiến ai cũng phải thán phục.

Theo chia sẻ của đại gia Huỳnh Uy Dũng, chính nhờ có bà Nguyễn Phương Hằng trợ giúp trong việc kinh doanh mà ông đã tháo gỡ được 3 điều: "Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đại Nam. Nếu để đến năm 2012 thì chắc chắn Đại Nam sẽ chỉ là một đống sắt vụn trong bối cảnh tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự".

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dai-gia-dung-lo-voi-ngung-kinh-doanh-giao-cong-ty-nghin-ty-cho-vo-quan-ly-a323033.html