Đại gia Lê Ân: ‘Tài sản của tôi trên 2.000 tỷ đồng’


Thứ 3, 14/03/2017 | 06:39


Cùng sự kiện

Nhắc đến lão đại gia Lê Ân là người ta nhắc đến ông chủ của Làng du lịch Chí Linh (TP. Vũng Tàu) với 6 đời vợ và mức độ giàu có của đại gia này vẫn luôn gây sự tò mò cho

Khởi đầu sự nghiệp kinh doanh của mình từ những năm 1958, lão đại gia đã trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, thậm chí có lúc Lê Ân đã phải ăn cơm tù.


Không chỉ nổi danh trong giới kinh doanh, Lê Ân còn được nhiều người biết đến khi ông được điện ảnh Sài Gòn mời tham gia 2 bộ phim "Chàng ngốc gặp hên" và "Tứ quái Sài Gòn".


Cuộc đời nhiều thăng trầm và nếm trải không ít cay đắng trong đó đường tình duyên của Lê Ân cũng không mấy thuận lợi. Trải qua 6 đời vợ trong đó không ít lần ông phải ra tòa vì dính tới kiện tụng đòi nợ với vợ cũ.


Đơn cử vào năm 1984 vợ thứ 2 của Lê Ân nộp đơn ra tòa đòi ly hôn sau khi ông ôm vàng với hột xoàn vượt biên và bị bắt tại vùng biển Bình Đại (Bến Tre). Trong phiên tòa này Lê Ân đã không chứng minh được tài sản là của mình nên ông thành người trắng tay.


Đại gia Lê Ân và cô vợ trẻ Mai thị Mai


Sau thất bại trong cuộc hôn nhân thứ 2, Lê Ân vẫn ấp ủ ước mơ ra nước ngoài lập nghiệp nên ông cưới người vợ thứ 3 là một cô gái mang 2 dòng máu Việt - Mỹ. Thế nhưng khi người vợ này bồng con ra nước ngoài đã quên mất lời hứa bảo lãnh chồng, một lần nữa Lê Ân lại thất bại.


Thất bại nhiều trong hôn nhân nhưng đại gia Lê Ân từng tự tin nói: ông 'dư sức cưới vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút' và năm 2011 ông cưới cô vợ thứ 6 là một nữ sinh 19 tuổi tên Mai Thị Mai là thực tập sinh tại Làng du lịch Chí Linh (TP. Vũng Tàu). Nhận xét về tài kinh doanh của người vợ thứ 6 Lê Ân từng nói, Mai có chuyên môn về du lịch, trực tiếp tuyển bạn bè cùng lớp vào làm việc tại Làng du lịch Chí Linh nên chuyện kinh doanh ở đây bắt đầu có lãi, không phải bù lỗ 400-500 triệu đồng mỗi năm như những năm trước. Ở tuổi 75, lão đại gia Lê Ân đang sống hạnh phúc với người vợ trẻ.


Mới đây, trong một tiết lộ với báo chí đại gia Lê Ân cho biết, hiện tổng tài sản của ông trên 2.000 tỷ đồng. Ngoài khai thác Làng du lịch rộng 14 ha ven biển thành phố Vũng Tàu, ông còn kinh doanh dịch vụ lưu trú, bất động sản và hiến 1.500 tỷ đồng cho Quỹ từ thiện Lê Ân gồm tiền mặt và tài sản của Làng du lịch Chí Linh rộng 14 ha.


Từng gây xôn xao dư luận trước đây bởi những phát ngôn gây sốc về trinh tiết, mới đây, lão đại gia Lê Ân lại gây xôn xao khi tuyên bố ông đang tìm mua chiếc giường dựa trên thiết kế cho hoàng gia Anh giai đoạn 1640 – 1740 có giá khoảng 4 tỷ đồng.


Được biết, chiếc giường có thiết kế phần màn treo quanh giường được thêu từ hơn 2.500 km sợi lụa bởi các thợ thủ công của nhãn hàng xa xỉ Hermes và chỉ bán 60 chiếc giường loại này trên thế giới


"Giường có giá khoảng 4 tỷ đồng đối với tôi không phải là cao. Trung Quốc mua được thì người Việt Nam cũng mua được. Tôi tìm cách đặt mua không phải để ngủ mà để thế giới biết rằng Việt Nam cũng có nhiều đại gia lắm tiền", đại gia 75 tuổi cho biết.


Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, lão đại gia Lê Ân tâm sự, ông không mơ ước gì nhiều, chỉ muốn kinh doanh có lãi lớn để có điều kiện cùng người vợ thứ 6 làm từ thiện nhiều hơn trong những năm cuối đời.


Phan An 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dai-gia-le-an-tai-san-cua-toi-tren-2000-ty-dong-a18.html