"Đại gia" thuê 19 ô tô rồi làm giả giấy tờ để bán, cầm cố


Thứ 6, 28/10/2016 | 09:29


(ĐSPL) - Sau khi thuê ô tô của các nạn nhân, Huy làm các giấy ủy quyền của chủ xe rồi mang đi cầm cố, bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

(ĐSPL) - Sau khi thuê ô tô của các nạn nhân, Huy làm các giấy ủy quyền của chủ xe rồi mang đi cầm cố, bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Theo báo Thanh niên, ngày 11/5, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã bắt giữ Phạm Văn Huy (41 tuổi, ngụ P.4, TP.Vũng Tàu) để điều tra làm rõ hành vi " lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức".

Các ô tô đã được thu hồi tại PC45 Công an Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh: báo Thanh niên

Thông tin trên báo Nghệ An cho biết, trước đó, PC45 Công an Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được đơn của nhiều người ngụ tại TP Vũng Tàu tố cáo Phạm Văn Huy đã thuê ôtô của họ rồi mang đi bán hay cầm cố cho người khác. Sau khi PC45 vào cuộc điều tra, ngày 9/5, Phạm Văn Huy đã đến trụ sở PC45 đầu thú.

Theo lời khai ban đầu, Huy mở một cửa hàng kinh doanh ôtô cũ và may nệm xe ôtô nhưng do làm ăn thua lỗ và nợ nần nhiều người không có khả năng chi trả nên nảy sinh ý định lừa đảo bằng thủ đoạn trên để chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Huy đứng ra thuê 19 ôtô của 7 người và tiền thuê xe Huy trả theo tháng hoặc theo ngày. Trong số 7 nạn nhân bị lừa đảo, có 2 người bị Huy chiếm đoạt mỗi người 4 chiếc ôtô hạng sang, trị giá hàng tỉ đồng.

Khi thuê xe, Huy nói với chủ xe là để chạy cho các dự án, công trình hoặc cho đi thuê lại với giá cao hơn để lấy tiền chênh lệch.

Tuy nhiên, sau khi thuê xe, Phạm Văn Huy làm giả giấy ủy quyền từ chủ xe sang tên mình bằng cách tự soạn các bản hợp đồng ủy quyền rồi làm giả con dấu của phòng công chứng.

Có giấy tờ giả, Huy mang giấy ủy quyền giả cùng xe đến các tiệm cầm đồ, thế chấp lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân. Chưa hết, Huy còn lên mạng rao bán công khai những chiếc xe thuê.

Do Huy vẫn trả tiền thuê xe đầy đủ cho chủ xe nên nhiều người không hay biết. Chỉ khi họ phát hiện xe của mình đã bị bán hoặc đang nằm ở tiệm cầm đồ mới hay bị lừa.

Đến tối 10/5, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi được 10 chiếc xe.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn nguoiduatin
[mecloud]uGtuKwtEpg[/mecloud]
Mời bạn đón đọc tiếp các bài viết liên quan tại chuyên mục : An NinhTin pháp luật

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dai-gia-thue-19-o-to-roi-lam-gia-giay-to-de-ban-cam-co-a145031.html