Đại gia Tô Như Toàn sở hữu khối tài sản hơn 1.340 tỷ đồng là ai?


Thứ 2, 04/12/2017 | 03:20


Cùng sự kiện

Đại gia Tô Như Toàn, tỷ phú mới xuất hiện trên sàn chứng khoán Việt Nam, là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Văn Phú Invest.

Đại gia Tô Như Toàn, tỷ phú mới xuất hiện trên sàn chứng khoán Việt Nam, là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Văn Phú Invest. Hiện ông Toàn  đang sở ữu khối tài sản lên đến hơn 1.340 tỷ đồng.

Ông Tô Như Toàn tỷ phú mới xuất hiện trên sàn chứng khoán là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Văn Phú Invest. Ông Tô Như Toàn hiện đang nắm tới 25% vốn, tương ứng 40 triệu cổ phiếu VPI.

Tính theo giá chốt phiên giao dịch tuần vừa qua, giá trị cổ phiếu ông Toàn nắm giữ lên đến 1.432 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty cổ phần đầu tư THG Holding là công ty riêng của ông Toàn cũng nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương 1.343 tỷ đồng.

Ngoài ra, vợ và con ông Toàn mỗi người nắm giữ 4 triệu cổ phiếu VPI.  Như vậy. tổng giá trị cổ phiếu VPI của gia đình tỷ phú Tô Như Toàn tương đương 2.255 tỷ đồng.

Ông Tô Như Toàn đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Văn Phú Invest. Ảnh: VTC News

Ngoài ông Tô Như Toàn là cổ đông lớn nhất của Văn Phú – Invest, tiếp theo là THG Holdings. Một cá nhân khác cũng đang nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu là ông Tô Như Thắng, em trai ông Toàn. Ông Thắng cũng đang nắm giữ 11,3 triệu cổ phiếu.

Được biết, Văn Phú - Invest lên sàn niêm yết đã đưa ông Toàn lọt danh sách tỷ phú “nghìn tỷ” ở Việt Nam. Sau khi niêm yết, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của ông Tô Như Toàn còn vượt qua nhiều tên tuổi “số má” trên thị trường chứng khoán như chủ tịch doanh nghiệp vàng bạc đá quý Phú Nhuận và cả đại gia Đặng Thành Tâm.

Hiện tại, Văn Phú – Invest có vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng, và ở mức giá đang giao dịch, giá trị vốn hoá lên đến 5.728 tỷ đồng, cao hơn nhiều công ty bất động sản có tiếng khác đang niêm yết và chỉ kém Phát Đạt, Đất Xanh, Khang Điền, Vingroup và Novaland.

Trước khi niêm yết sàn chứng khoán, Văn Phú - Invest đang nắm giữ rất nhiều tài sản và đất vàng trị giá khủng. Tổng diện tích đất Văn Phú - Invest tích luỹ được để đầu tư bất động sản lên đến 236ha, trong đó nhiều dự án có vị trí đắc địa ở trung tâm Hà Nội và TP. HCM.

Ngay trước thời điểm niêm yết cổ phiếu (mã VPI) trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vào ngày 28/11, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest bất ngờ công bố 19 dự án bất động sản sẽ phát triển khiến giới đầu tư xôn xao.

Nhân Văn (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dai-gia-to-nhu-toan-so-huu-khoi-tai-san-hon-1340-ty-dong-la-ai-a211662.html