Đắk Lắk: 31 học sinh ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ


Thứ 5, 23/03/2023 | 14:00


Cùng sự kiện

Sáng 23/3, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, sức khỏe của nhóm học sinh tiểu học bị ngộ độc tập thể sau khi nhận bóng bay từ một nhóm người lạ trước cổng trường đã ổn định.

Theo báo Công an nhân dân, vào sáng 23/3, Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ việc một số người lạ mặt đến trước cổng trường Tiểu học Lý Tự Trọng phát bóng bay, sau khi nhận bóng bay từ bốn người này đã có 31 học sinh bị ngộ độc.

dak lak 31 hoc sinh ngo doc sau khi nhan bong bay tu nguoi la
31 em học sinh nhận bóng bay từ người lạ và ngộ độc sau đó. Ảnh minh họa 

Thông tin điều tra ban đầu, vào khoảng 13h30 chiều 22/3, có 4 người lạ mặt gồm 3 nữ và 1 nam đến trước cổng trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, Đắk Lắk) để phát bóng bay cho học sinh.

Khoảng một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi. Đến hơn 14h chiều cùng ngày, nhiều học sinh tại trường cầm bóng bay bắt đầu xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Sau khi nhận được thông tin Ban giám hiệu nhà trường đã có báo cáo với chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn theo dõi điều tra vụ việc.

dak lak 31 hoc sinh ngo doc sau khi nhan bong bay tu nguoi la 1
Nhà trường đã lập tức thông báo cơ quan chức năng điều tra xử lý. Ảnh: Báo Tiền Phong

Trung tâm Y tế huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, tại thời điểm tiếp nhận các học sinh bị ngộ độc, các em có biểu hiện như: sốt cao (kèm co giật nhẹ); đau bụng, nôn ói; có em tâm thần không ổn định, biểu hiện sợ sệt, lo âu, hốt hoảng...

Ngay lập tức, trung tâm tiến hành điều trị dựa trên từng triệu chứng: Bù dịch, kháng viêm, giảm đau, an thần…

Hiện tại sức khỏe của các em học sinh trong vụ ngộ độc tập thể của trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, Đắk Lắk) đã ổn định. Tuy nhiên, đơn vị tiếp tục theo dõi sức khỏe cho đến khi đủ 24 giờ theo quy định, thông tin báo Tiền Phong.

Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên./.

Thùy Dung (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dak-lak-31-hoc-sinh-ngo-doc-sau-khi-nhan-bong-bay-tu-nguoi-la-a569734.html