Đắk Lắk: 8 giáo viên dạy lái không ngồi bên cạnh học viên khi ra đường trường


Chủ nhật, 26/03/2023 | 16:30


Cùng sự kiện

Hôm nay 26/3, thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đắk Lắk, cho biết vừa phát hiện 8 giáo viên dạy lái xe thuộc 5 cơ sở đào tạo lái xe không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên trong quá trình thực hành.

Dân Trí thông tin, vừa qua ngày 25/3, thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đắk Lắk xác nhận đơn vị vừa hoàn thành thanh tra 12 cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh và có báo cáo gửi Bộ GTVT.

dak lak 8 giao vien day lai khong ngoi ben canh hoc vien khi ra duong truong
Phát hiện giáo viên không ngồi với học viên khi thực hành lái xe trên đường. Ảnh minh họa
 

Qua Thanh tra, Sở GTVT đánh giá, các cơ sở cơ bản chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe, sát hạch lái xe theo quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Cụ thể, có 8 giáo viên dạy lái xe thuộc 5 cơ sở đào tạo lái xe không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành, kể cả trong sân tập lái và ngoài đường giao thông công cộng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT còn phát hiện một số cơ sở đào tạo lái xe không đóng BHYT, BHXH đầy đủ cho các giáo viên của đơn vị.

Sở GTVT Đắk Lắk đã yêu cầu chủ các cơ sở, trung tâm sát hạch giấy phép lái xe phải khắc phục các sai phạm, nếu để tái diễn sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Thư viện pháp luật giáo viên của cơ sở đào tạo lái xe không ngồi bên cạnh để hỗ trợ cho học viên thực hành lái xe bị xử phạt như thế nào?

 Căn cứ Khoản 1c Điều 37 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

- Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với giáo viên dạy lái xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

+ Giáo viên dạy thực hành chở người, hàng trên xe tập lái trái quy định;

+ Giáo viên dạy thực hành chạy sai tuyến đường trong Giấy phép xe tập lái; không ngồi bên cạnh để bảo trợ tay lái cho học viên thực hành lái xe (kể cả trong sân tập lái và ngoài đường giao thông công cộng).

Thùy Dung (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dak-lak-8-giao-vien-day-lai-khong-ngoi-ben-canh-hoc-vien-khi-ra-duong-truong-a570039.html