Đắk Lắk bác thông tin cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2


Thứ 4, 17/02/2021 | 14:17


Cùng sự kiện

Đại diện UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định, văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 là giả mạo.

Đại diện UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định, văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 là giả mạo.

Văn bản về việc cho học sinh tại Đắk Lắk nghỉ học đến hết tháng 2 là giả mạo. Ảnh: Người Lao Động 

Ngày 17/2, trả lời Người Lao Động, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết văn bản lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2 là giả mạo.

"Chúng tôi đã đề nghị các cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm về hành vi làm giả văn bản này", đại diện UBND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xuất hiện một công văn giả mạo sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk "về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên của tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19".

Nội dung công văn giả mạo này cho rằng UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 28/2; giao Sở GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp.

Bên cạnh đó, văn bản cũng cho hay, trong thời gian học sinh ở nhà học trực tuyến, sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phụ huynh, học sinh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định; không tụ tập đông người và chấp hành an toàn giao thông, đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm.

Liên quan đến sự việc, báo Tiền Phong dẫn thống kê sơ bộ của sở GD&ĐT Đắk Lắk, trong ngày học đầu tiên (17/2) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tỷ lệ học sinh khối trung học phổ thông đến trường chiếm khoảng 96%; trẻ mầm non vắng nhiều hơn. Lý do học sinh vắng học vì về quê chưa vào kịp, có em bị ốm nên ở nhà…

Theo đó, hầu hết học sinh không đi đến vùng có dịch COVID-19.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc sở GD&ĐT Đắk Lắk thông tin thêm, nếu tình huống diễn biến dịch COVID-29 phức tạp, sẽ chủ động tham mưu với lãnh đạo tỉnh cho các em dừng đến trường.

Đồng thời, Sở đã chỉ đạo tất cả các trường sẵn sàng kích hoạt việc dạy học trực tuyến. Học sinh vùng sâu vùng xa, cấp tiểu học, ngành giáo dục sẽ có những hình thức dạy học phù hợp.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dak-lak-bac-thong-tin-cho-hoc-sinh-nghi-den-het-thang-2-a356309.html