Đắk Nông: Trốn trong thùng xe tải để tránh chốt kiểm dịch COVID-19


Thứ 6, 30/07/2021 | 08:26


Cùng sự kiện

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông đã tiến hành xử phạt đối tượng trốn trong thùng xe cùng với hàng hóa để qua chốt kiểm dịch COVID-19.

Chiều ngày 29/7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 8,4 triệu đồng đối với lái xe và người trốn sau thùng xe tải để tránh chốt kiểm dịch COVID-19, theo báo Lao Động.

Hai người này bị phạt về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo quy định và hành vi chở người trên thùng xe.

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Trốn trong thùng xe tải để tránh chốt kiểm dịch COVID-19
Lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm. Ảnh: Người Lao Động.

Trước đó, rạng sáng ngày 28/7, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại Km 1933+800, đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 2, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), 1 tổ CSGT đã dừng xe tải do tài xế N.Q.T (SN 1975, trú tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển đi từ tỉnh Đắk Lắk - TP. HCM. Qua kiểm tra, phát hiện tài xế N.Q.T có chở 1 anh H.A.T trong thùng xe tải.

Tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ xe và giấy xét nghiệm COVID-19, tài xế N.Q.T có giấy chứng nhận xét nghiệm, anh H.A.T không có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính theo quy định.

An ninh - Hình sự - Đắk Nông: Trốn trong thùng xe tải để tránh chốt kiểm dịch COVID-19 (Hình 2).
CSGT quyết xử phạt nghiêm lái xe có hành động vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: Báo Giao Thông.

Tổ TTKS đã phối hợp với lực lượng tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên QL14, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông để củng cố hồ sơ tài liệu về hành vi phạm, lập biên bản đối với 2 trường hợp trên. Đồng thời đưa anh H.A.T đến chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại Trạm Cai Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp để làm thủ tục xét nghiệm và khai báo y tế theo quy định.

Anh H.A.T cho biết, do xe đi từ huyện Ea Kar lên thành phố Buôn Ma Thuột nhưng không có giấy xét nghiệm âm tính nên đã giao xe cho anh N.Q.T (có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19) cầm lái để qua chốt kiểm dịch COVID-19, còn mình thì lên thùng xe phủ bạt lại để trốn tránh việc khai báo y tế.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dak-nong-tron-trong-thung-xe-tai-de-tranh-chot-kiem-dich-covid-19-a508623.html