Đắk Nông: Vay tiền qua mạng, người phụ nữ bị lừa hơn 1,7 tỷ đồng


Thứ 7, 11/06/2022 | 16:30


Cùng sự kiện

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đang tiến hành xác minh thông tin của công dân bị nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức vay tiền online.

Báo Thanh Niên đưa tin, vào ngày 10/6, chị Nguyễn Thị N. (trú tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông) đã đến Công an tỉnh Đắk Nông trình báo về việc bị nhóm người lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức vay tiền trực tuyến qua mạng (vay tiền online).

Theo trình báo của chị N., trong ngày 27/4, chị nhận được điện thoại từ số máy của một người lạ giới thiệu là từ Công ty tài chính V. tư vấn cho chị N. vay số tiền 100 triệu đồng, trả trong vòng 60 tháng, mỗi tháng trả 2,3 triệu đồng. Chị N. đồng ý vay tiền thì được người này giới thiệu làm việc qua tài khoản mạng xã hội Zalo với một người tên Thành.

Sau khi kết bạn qua tài khoản Zalo, người này chụp ảnh CMND và CCCD của mình với đầy đủ thông tin, địa chỉ rõ ràng để tạo niềm tin với chị N.

Pháp luật - Đắk Nông: Vay tiền qua mạng, người phụ nữ bị lừa hơn 1,7 tỷ đồng
Chị N. đến trình báo vụ việc tại cơ quan công an. Ảnh: VTC News.

Sau đó người này hướng dẫn chị N. hoàn thành hồ sơ vay tiền trực tuyến và phải đóng phí vay tiền là 10 triệu đồng. Chị N. làm theo yêu cầu của các đối tượng nộp tiền vào các tài khoản ngân hàng do các đối tượng cung cấp để được giải ngân cho vay với số tiền lớn.

Tổng cộng, chị N. đã nhiều lần nộp tiền vào các tài khoản ngân hàng của các đối tượng với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Sau đó các đối tượng tiếp tục yêu cầu chị N. nộp thêm tiền để giải ngân.

Do không có tiền để nộp thêm và nghi ngờ nên chị N. gọi điện cho các đối tượng yêu cầu hoàn trả lại toàn bộ số tiền nhưng số máy các đối tượng đã bị khóa  không liên lạc được.

Hiện vụ trình báo bị lừa đảo vay tiền online đang được Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dak-nong-vay-tien-qua-mang-nguoi-phu-nu-bi-lua-hon-17-ty-dong-a540708.html