` `

Đắk Nông - Các bài viết về Đắk Nông, tin tức Đắk Nông

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Đắk Nông. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Đắk Nông và chia sẻ thông tin Đắk Nông trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Đắk Nông

Đắk Nông nằm ở của ngõ phía tây nam của Tây Nguyên. Phía bắc và phí đông bắc giáp với địa phận tỉnh Đắk Lắk, phía đông và đông nam giáp tỉnh Lâm Đồng, phía nam giáp tình Bình Phước, phía tây giáp Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài khoảng 120km.

Địa hình Đắk Nông chạy dài và thấp dần từ đông sang tây. Địa hình đa dạng, phong phú và bị chia cắt mạnh, có sự đan xen giữa các núi cao, với các cao nguyên rộng lớn, dốc thoải, lượn sóng, khá bằng phẳng xen kẽ các dải đồng bằng thấp trũng.

Khí hậu Đắk Nông chuyển tiếp giữa hai tiểu vùng khí hậu Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, nên chế độ khí hậu mang đặc điểm chung của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhưng có sự nâng lên của địa hình nên có đặc trưng của khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm, vừa chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam khô nóng.

Tính đến năm 2011, dân số toàn tỉnh Đắk Nông đạt gần 516.300 người, mật độ dân số đạt 79 người/km2.

Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản liên tục tăng trưởng khá và giữ vai trò nền tảng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Sản xuất công nghiệp tăng mạnh, ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Đắk Nông "

Tin tức khác về " Đắk Nông "