Đâm chết hàng xóm, cụ ông 72 tuổi lĩnh án chung thân


Thứ 3, 30/05/2023 | 10:32


Cùng sự kiện

Một cụ ông 72 tuổi ở Thanh Hóa vừa bị tuyên án tù chung thân về tội "Giết người".

Báo Công Lý đưa tin, ngày 29/5, TAND tỉnh Thanh Hóa vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phùng Bá Phụng (SN 1951, trú tại thôn Trường Cát, xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mức án tù chung thân về tội “Giết người”, quy định tại điểm n khoản 1, Điều 123 BLHS.

An ninh - Hình sự - Đâm chết hàng xóm, cụ ông 72 tuổi lĩnh án chung thân
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh Người Lao Động

Hồ sơ vụ án thể hiện, vào ngày 10/8/2022, ông Phùng Bá Phụng ngồi chơi cờ tướng với anh Phạm Văn B. tại nhà anh Trịnh Văn Th. (ở thôn Trường Cát, xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn).

Trong lúc chơi cờ, anh Th. ngồi ngoài chỉ nước đi cho anh B. Thấy vậy, ông Phụng bực tức, lấy tay xoa bàn cờ rồi đứng dậy không chơi nữa. Sau đó, hai bên xảy ra cãi vã, to tiếng.

Ông Phụng về nhà lấy một con dao nhọn quay lại đâm anh Th. ngã gục tại chỗ. Anh B. vào can ngăn cũng bị ông Phụng đâm một nhát trúng má và chân trái. Sự việc khiến anh Th. tử vong, anh B. bị thương.

Nguồn tin cũng cho hay, trong quá trình điều tra cũng như khai tại tòa, bị cáo Phùng Bá Phụng thừa nhận hành vi phạm tội, ân hận vì những lỗi lầm của mình đã gây ra. 

Tại phiên xét xử, HĐXX đã cân nhắc đến các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. Tuy nhiên, với hành vi giết người có tính chất côn đồ, HĐXX đã tuyên phạt mức án nghiêm khắc đối với bị cáo Phụng.

Theo báo Người lao động, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo thực trạng các vụ "Giết người", "Cố ý gây thương tích" xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trong xã hội còn chiếm tỉ lệ cao, vì thế mỗi người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, luôn giữ bình tĩnh trước các mâu thuẫn bột phát, kiềm chế, làm chủ bản thân để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người khác và chính mình.

Tuyết Mai (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dam-chet-hang-xom-cu-ong-72-tuoi-linh-an-chung-than-a577026.html