Đâm trọng thương hàng xóm khi nhìn thấy đi đổ rác


Thứ 2, 31/10/2016 | 06:52


(ĐSPL) - Cho rằng người hàng xóm đang lập kế hoạch giết mình, khi thấy người này đang xách túi rác ra đầu ngõ, Thủy dùng kéo đâm anh này khiến nạn nhân phải nhập viện.

(ĐSPL) - Cho rằng người hàng xóm đang lập kế hoạch giết mình, khi thấy người này đang xách túi rác ra đầu ngõ, Thủy dùng kéo đâm anh này khiến nạn nhân phải nhập viện.

Theo Tri thức trực tuyến, ngày 29/4, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đang tạm giữ Đỗ Đức Thủy (47 tuổi, người địa phương) để làm rõ hành vi gây thương tích cho người khác. Nạn nhân là Hoàng Văn Hải (35 tuổi). Cả 2 là hàng xóm của nhau.

Chiều một ngày trước, khi anh Hải xách túi rác ra đầu ngõ đổ bất ngờ thấy Thủy lao tới, dùng kéo đâm vào mặt, và người mình. Nạn nhân bị thương nặng ở vùng mắt.

Thấy cảnh tượng trên, người đi đường đã vào can thiệp, đưa anh Hải vào viện cấp cứu.

Đối tượng Thủy tại cơ quan công an (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Tại cơ quan điều tra, Thủy cho rằng anh Hải và đồng bọn đã lập kế hoạch giết mình nên mang theo kéo gây ra vụ việc. Gia đình Thủy cho rằng anh này từng có tiền sử bệnh tâm thần, đã đi điều trị và còn lưu giữ hồ sơ bệnh án. Công an quận Lê Chân đang làm rõ vụ việc.

Mới đây, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Hà Nội khiến một người chết, theo báo Công an nhân dân, nguyên nhân được xác định là mâu thuẫn trong việc đổ rác trước cửa nhà hàng xóm, sau khi lời qua tiếng lại, người đàn ông 54 tuổi đã đâm tử vong hàng xóm.

HÀ THẢO

(Tổng hợp theo báo Tri thức trực tuyến, báo Công an nhân dân)

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : An Ninh Hình SựTin báo pháp luật mới

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dam-trong-thuong-hang-xom-khi-nhin-thay-di-do-rac-a143569.html