Dân chơi cá cảnh chơi lớn, chịu chi tiền triệu mua "thần dược"... lá bàng khô


Thứ 6, 22/05/2020 | 02:57


Tưởng rằng là thứ vứt đi nhưng lá bàng khô bất ngờ được những người chuyên chơi cá cảnh ráo riết tìm mua. Vì vậy mặt hàng này trở nên "hot", được bán rầm rộ trên mạng.

Tưởng rằng là thứ vứt đi nhưng lá bàng khô bất ngờ được những người chuyên chơi cá cảnh ráo riết tìm mua. Vì vậy mặt hàng này trở nên "hot", được bán rầm rộ trên mạng.

Theo chia sẻ từ những người chuyên bán lá bàng khô, những năm gần đây nhiều người nuôi cá cảnh bắt đầu tìm tới sản phẩm này để giúp diệt ký sinh trùng và một số loại vi khuẩn gây bệnh cho động vật thủy sản.

Các hồ cá sau một thời gian nuôi, các chất thải, tảo sẽ bắt đầu tích tụ và phát triển từ đó làm tăng độ pH của nước. Sử dụng 1-2 lá bàng ngâm trong bể sẽ giúp giảm bớt độ pH của nước, làm môi trường bể nuôi ổn định và dễ chịu hơn cho cá. Các hợp chất trong lá bàng như violaxanthin, lutheinepoxid, luthein-izomer có tác dụng như các chất sát khuẩn ở mức độ vừa phải giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại, nấm, và các mầm bệnh trong bể cá.

Lá bàng khô khi ngâm trong bể cá có thể bắt đầu nhả ra các chất dưỡng và sát khuẩn trong vòng 8-10 tiếng. Lá bàng sau khi đã mục có thể bị ốc hoặc hệ vi sinh nước phần huỷ, làm thức ăn cho vi sinh.

Hiện tại, lá bàng khô đang được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Có nơi bán 20.000 đồng/100g, nơi bán 1.100 đồng/2 lá, thậm chí có nơi bán tới 49.000 đồng/100g....

Không chỉ có các cửa hàng chuyên bán đồ sinh vật cảnh bán mặt hàng này, trên các trang thương mại điện tử cũng đua nhau đăng bán với giá dao động từ 800 – 1.000 đồng/lá.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dan-choi-ca-canh-choi-lon-chiu-chi-tien-trieu-mua-than-duoc-la-bang-kho-a324290.html