Dàn diễn viên mới nói gì khi Táo quân 2024 bị chê tới tấp?


Phương Linh

Thứ 7, 10/02/2024 | 09:42


Cùng sự kiện

Dù dàn diễn viên mới có nỗ lực, đa số khán giả nhận xét Táo quân 2024 nhạt và không bằng các năm trước.

Như mọi năm, chương trình Táo quân lên sóng vào đúng đêm 30 Tết trong sự chờ đợi cho khán giả. Đặc biệt, năm nay chương trình có sự thay đổi lớn với dàn Táo hoàn toàn mới, nhân sự cũ của Thiên đình chỉ còn lại Ngọc Hoàng.

Không chỉ thay đổi về diễn viên, Táo quân 2024 cũng có nội dung mới mẻ. Thay vì để các Táo báo cáo trên sân chầu, Ngọc Hoàng cùng Nam Tào xuống hạ giới vi hành để nắm được thực tế tình hình dân sinh.

Qua chuyến vi hành này, chương trình đề cập đến khá nhiều vấn đề: Xử lý nạn tham nhũng, tình hình “loạn livestream”, học sinh miền núi bị cắt xén khẩu phần ăn, vấn đề bất động sản “đóng băng”, bất cập liên quan tới cuộc sống tại các “chung cư mini”…

Tin tức giải trí - Dàn diễn viên mới nói gì khi Táo quân 2024 bị chê tới tấp?
"Táo quân 2024" có nhiều điểm mới.

Tuy nhiên, vì quá “tham” điểm lại những vấn đề nổi cộm trong năm qua nên tính châm biếm của Táo quân 2024 không sắc nét như những năm trước đó mà khá hời hợt, mang tính chất liệt kê. Chương trình dành phần lớn thời gian để nêu những bất cập liên quan đến bất động sản và tình hình mua bán chung cư, khiến tổng thể nội dung trở nên rườm rà, thiếu điểm nhấn.

Có thể thấy, đơn vị sản xuất đã rất nỗ lực để làm mới Táo quân 2024. Tuy nhiên, những thay đổi này lại khiến phần đông khán giả có cảm giác xa lạ khi xem.

Tin tức giải trí - Dàn diễn viên mới nói gì khi Táo quân 2024 bị chê tới tấp? (Hình 2).

Táo quân 2024 là nỗ lực của dàn diễn viên mới.

Chia sẻ với truyền thông, diễn viên Bá Anh - người vào vai Táo Giao thông trong Táo quân 2024 - cho biết Táo quân là một chương trình nghệ thuật, cũng như một món ăn, có người yêu thích khẩu vị thì ủng hộ nhưng cũng có người không thích, đấy là quyền tự do của khán giả.

"Có thể có ý kiến này, ý kiến kia nhưng năm nay, tôi xem Táo quân thấy rất dễ chịu. Các năm trước, 4-5 Táo cứ có màn lên chầu Ngọc Hoàng, năm nay có nhiều chi tiết hay như Ngọc Hoàng vi hành ở hạ giới, nhiều nghệ sĩ hát hay, có sự tươi mới... Làm chương trình này áp lực lắm, nhưng tôi là một diễn viên chuyên nghiệp nên được mời thì phải xả thân, tận hiến với vai diễn thôi", Bá Anh tâm sự.

"Táo Giao thông" Bá Anh cho biết khi tham gia Táo quân 2024, anh cũng nghĩ đến những phản ứng của khán giả sau chương trình.

"Tôi nghĩ, chê nhiều hơn khen, vì chúng tôi là những "cầu thủ dự bị" lại đi so sánh với "đội tuyển quốc gia" thì khập khiễng lắm, nhưng nếu không để cho thế hệ trẻ "đá" thì lấy đâu ra "đội tuyển quốc gia"?

Mong mọi người hiểu và thấu cảm cho điều ấy. "Tre già măng mọc", chúng ta không thể dậm chân mãi tại chỗ được. Tôi gác áp lực sang một bên để hoàn thành nhiệm vụ của mình", Bá Anh bộc bạch.

Tin tức giải trí - Dàn diễn viên mới nói gì khi Táo quân 2024 bị chê tới tấp? (Hình 3).
Các diễn viên: Việt Bắc, Bá Anh, Quốc Quân, Anh Tuấn ở hậu trường "Táo quân 2024".

Diễn viên Quốc Quân - người vào vai Táo Kinh tế trong Táo quân 2024 - chia sẻ với truyền thông, sau chương trình, anh cũng lên mạng xã hội để đọc một số bình luận về chương trình. Anh thấy một số khán giả chê chương trình là nhạt và chưa hay, việc này anh từng nghĩ đến vì làm diễn viên là "làm dâu trăm họ".

"Khán giả thì 9 người 10 ý, có người chê nhưng cũng có rất nhiều người khen chương trình. Là một diễn viên nằm trong ê-kíp, tôi thấy các diễn viên đã diễn tròn vai, một số diễn viên trẻ cũng đang cố gắng để hoàn thiện mình", Quốc Quân cho hay.

Anh chia sẻ thêm, có thể nhiều người chưa quen với những gương mặt mới, cách thể hiện mới trong Táo quân 2024, nhưng cái gì cũng cần có thời gian để thay đổi. Khán giả cần thông cảm, động viên để nghệ sĩ trẻ có thể diễn nhuần nhuyễn, duyên dáng được.

Quốc Quân nói thêm: "Các diễn viên "già" như chúng tôi khi đọc kịch bản, nhắc đến những câu thoại nhạy cảm, mình có thể tránh được do mình có sự tích lũy, có vốn sống, nhưng các bạn trẻ thì cần thêm thời gian để trưởng thành với nghề hơn.

Lật lại 20 năm trước, thời làm Táo quân 2004 thì tôi cũng trẻ, cũng chập chững như các bạn bây giờ".

Tin tức giải trí - Dàn diễn viên mới nói gì khi Táo quân 2024 bị chê tới tấp? (Hình 4).
Các nghệ sĩ "mới mà cũ": Quân Anh, Quốc Quân, Tú Oanh, Bá Anh… trong "Táo quân 2024".

Xem thêm: Vì sao Táo Quân 2024 chỉ còn lại "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh?

Đạo diễn Khải Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam), người "cầm trịch" chương trình - cho biết, Táo quân 2024 là show quan trọng nhất, khó nhất, "đâm đầu vào đá nhất".

Anh cũng cho rằng, một khi đã cố gắng hết sức thì anh luôn mở lòng đón nhận khen chê. Anh cũng gửi lời cảm ơn toàn bộ ê-kíp đã cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ đêm 30 Tết, theo Dân Trí.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dan-dien-vien-moi-noi-gi-khi-tao-quan-2024-bi-che-toi-tap-a610381.html