Đan Mạch tiếp tục tiêm vaccine Moderna cho người dưới 18 tuổi


Thứ 7, 09/10/2021 | 06:51


Cùng sự kiện

Theo Reuters, Cơ quan y tế Đan Mạch cho biết sẽ tiếp tục tiêm vaccine Moderna cho người dưới 18 tuổi.

Ngày 8/10, Cơ quan y tế Đan Mạch cho biết vẫn sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Moderna cho những người dưới 18 tuổi. Cơ quan này cũng khẳng định thông báo ngừng tiêm được đưa ra trước đó chỉ là hiểu lầm.

“Đan Mạch không thay đổi khuyến nghị tiêm chủng. Cơ quan y tế Đan Mạch đánh giá cả hai loại vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer / BioNTech và Moderna đều có hiệu quả cao, có vị trí quan trọng trong chương trình tiêm chủng ở Đan Mạch”, Cơ quan Y tế Đan Mạch thông tin vào ngày 8/10.

dan mach tiep tuc tiem vaccine moderna cho nguoi duoi 18 tuoi
Đan Mạch vẫn sẽ tiêm vaccine Moderna cho người dưới 18 tuổi. Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó, hôm 6/10, Thụy Điển cho biết nước này sẽ tạm dừng tiêm vaccine Moderna cho những người sinh năm 1991 trở lại đây. Nguyên nhân là vì dữ liệu cho thấy sự gia tăng bệnh viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim ở những người trẻ tuổi đã được tiêm loại vaccine này.

Cơ quan y tế Đan Mạch sau đó cũng thông báo quyết định tạm dừng tiêm vaccine Moderna cho những người dưới 18 tuổi “nhằm mục đích phòng ngừa”.

Thụy Điển và Đan Mạch đều thông báo sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech thay cho vaccine Moderna để tiêm cho những đối tượng nói trên.

Ngày 8/10, bà Tina Gustavsen từ Cơ quan y tế Đan Mạch chia sẻ với báo giới rằng họ đã "gây hiểu lầm trong trường hợp này".

“Chúng tôi cảm thấy cần phải nói rằng chúng tôi không lo lắng. Chúng tôi nghĩ đó là một loại vaccine tốt và hiệu quả. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng vaccine Moderna trong chương trình tiêm chủng của Đan Mạch”, bà Gustavsen nói với Reuters.

Theo Cơ quan y tế Đan Mạch, tính đến nay, khoảng 1.200 người dưới 18 tuổi ở đất nước này đã được tiêm vaccine Moderna.

Đinh Kim (Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dan-mach-tiep-tuc-tiem-vaccine-moderna-cho-nguoi-duoi-18-tuoi-a515690.html