Dân mạng hết lời khen ngợi "soái ca" dừng xe, giúp bà cụ sang đường an toàn


Thứ 3, 01/10/2019 | 06:57


Cùng sự kiện

Tài xế container đã chủ động dừng xe và chặn các phương tiện khác đang lưu thông để giúp một cụ bà có thể băng qua đường an toàn.

Tài xế container đã chủ động dừng xe và chặn các phương tiện khác đang lưu thông để giúp một cụ bà có thể băng qua đường an toàn.

Phát hiện cụ bà dắt theo xe đạp đang bị mắc kẹt giữa đường, tài xế chủ động dừng xe, mở cửa bước xuống và đưa tay ra hiệu để ngăn các phương tiện khác, giúp cụ bà có thể qua bên kia đường một cách an toàn.

Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình gắn trên xe container ghi lại.

Được biết, tài xế có hành động đẹp đó là Chu Biểu (27 tuổi, quê Thái Bình). Anh Biểu sau đó đã đăng đoạn clip sự việc lên mạng xã hội để nhắc nhở mọi người nên giúp đỡ người khác khi đi trên đường khi gặp trường hợp tương tự.

Tài xế ra hiệu cho các phương tiện dừng xe, nhường đường cho bà cụ - Ảnh: Dân trí

Đoạn clip nhanh chóng “gây sốt” trên mạng xã hội khi được nhiều trang và nhóm Facebook lớn chia sẻ lại.

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục và ca ngợi về hành động đẹp cũng như nhân văn của anh Biểu.

“Like cho hành động đẹp của bác tài xế. Ước gì ai tham gia giao thông cũng tử tế như bác thì giao thông sẽ an toàn hơn rất nhiều”, một cư dân mạng bình luận.

“Hành động đẹp và nhân hậu, đáng để mọi người phải noi theo. Cám ơn anh tài xế đã cho chúng tôi thấy một hành động ấm lòng giữa giao thông tấp nập”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

“Mong anh hãy luôn giữ tinh thần nghĩa hiệp và cẩn trọng này từng giây, từng phút khi đang lái xe trên đường, để an toàn và may mắn luôn đồng hành cùng anh”, một cư dân mạng khác bình luận.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dan-mang-het-loi-khen-ngoi-soai-ca-dung-xe-giup-ba-cu-sang-duong-an-toan-a295154.html