Đang chờ giám định ADN để tổ chức truy điệu 17 chiến sĩ hy sinh


Thứ 3, 08/07/2014 | 04:41


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, vì các chiến sĩ bị chết cháy nên rất khó nhận dạng, phải chờ giám định ADN để tổ chức lễ truy điệu cho các chiến sĩ hy sinh.

(ĐSPL) – Trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, vì các chiến sĩ đều bị chết cháy nên khả năng nhận dạng rất khó, phải chờ giám định ADN để có thể tổ chức lễ truy điệu cho các chiến sĩ hy sinh.

Trao đổi với phóng viên báo Đời sống và Pháp luật tối 7/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam xác nhận, hiện mới có thêm 1 chiến sĩ nữa tử vong do bị thương và bỏng quá nặng, nâng số người tử vong trong vụ tai nạn rơi máy bay ở Hòa Lạc lên 17 người, còn 4 người bị thương nặng hiện vẫn đang được cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia.

“Sau vụ tai nạn máy bay rơi sáng nay, vì các chiến sĩ đều bị chết cháy nên khả năng nhận dạng rất khó, phải chờ giám định ADN để có thể xác định danh tính và tổ chức lễ truy điệu, an táng cho các chiến sĩ đã hy sinh. Đối với các chiến sĩ bị thương nặng, hiện đang huy động mọi nguồn lực, tập trung cao nhất cho việc cứu chữa” – Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết.

Đang chờ giám định ADN để tổ chức truy điệu 17 chiến sĩ hy sinh

Hiện trường vụ máy bay rơi sáng 7/7.

Về tổng số lực lượng tham gia cứu hộ trong vụ tai nạn sáng nay, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, dù không nắm rõ được cọn số cụ thể, nhưng rất nhiều lực lượng cùng phối hợp tham gia cứu hộ như tiểu đoàn Công binh 93 (Bộ Tư lệnh Công binh), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân, Viện Quân y 105, dân quân và các lực lượng khác… Con số ước chừng lên tới hơn 600 người.

“Sau khi vụ tai nạn xảy ra, hộp đen của máy bay cũng đã được tìm thấy. Tuy nhiên, hiện bộ phận kỹ thuật vẫn đang tiến hành giám định hộp đen, thời gian giám định còn phụ thuộc vào độ biến dạng của hộp đen. Nếu hộp đen không bị hỏng nhiều thì thời gian giám định cũng sẽ nhanh hơn” – Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết.

Đang chờ giám định ADN để tổ chức truy điệu 17 chiến sĩ hy sinh
Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trước đó, như báo Đời sống và Pháp luật đã đưa tin, vào lúc 7 giờ 46 phút ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi.

Máy bay Mi171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 46 phút thì mất liên lạc; máy bay rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Khu vực máy bay xảy ra tai nạn là khu vực rất đông dân cư, và khi phát hiện ra máy bay có sự cố, phi công cùng tổ bay đã cố lái máy bay ra khu đất trống, tránh xa khu dân cư để hạn chế ít nhất thiệt hại về người.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-cho-giam-dinh-adn-de-to-chuc-truy-dieu-17-chien-si-hy-sinh-a39970.html