Đang chờ hoàn tất thủ tục ly hôn thì mắc COVID-19, người phụ nữ rút đơn vì một hành động


Thứ 4, 28/12/2022 | 09:27


Cùng sự kiện

Trong thời gian chờ hoàn tất thủ tục ly hôn, cặp đôi vẫn sống chung một nhà, chính thời điểm này người vợ phát hiện mắc COVID-19.

Khi bước vào lễ đường, nói lời yêu và hứa hẹn sẽ chung sống với nhau trọn đời, tất cả mọi người đều mong muốn cuộc hôn nhân của mình là mãi mãi. Tuy nhiên, chẳng ai có thể nói trước được điều gì, việc đổ vỡ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Vào ngày 14/12 vừa qua, một cặp vợ chồng tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã nộp đơn xin ly hôn đến tòa án và đang trong thời gian "30 ngày hòa giải" theo quy định trước khi hoàn tất thủ tục chấm dứt hôn nhân. Nếu thuận lợi, cả hai sẽ chính thức nhận giấy xác nhận ly hôn vào khoảng giữa tháng 1/2023.

Trước khi chính thức đường ai nấy đi, cả hai vẫn sống chung một nhà. Chính trong thời gian này, người vợ phát hiện mắc COVID-19. Đáng chú ý, người phụ nữ đã quyết định rút đơn khi nhận được sự chăm sóc tận tình của người chồng khi cô mắc bệnh.

Cộng đồng mạng - Đang chờ hoàn tất thủ tục ly hôn thì mắc COVID-19, người phụ nữ rút đơn vì một hành động

Theo đoạn clip được người vợ đăng tải trên mạng xã hội, có thể thấy người chồng chăm sóc vợ rất chu đáo. Anh đưa nước, khăn giấy cho cô khi cô phải nằm trên giường vì yếu mệt. Đến giờ ăn, anh sẽ nhẹ nhàng đẩy cửa phòng ngủ với bát cơm trên tay. Có hôm, anh nấu cháo, còn cẩn thận thổi nguội trước khi đưa cho vợ. Điều này giúp cô cảm nhận được rõ tình yêu chồng dành cho mình.

Người vợ chia sẻ, cặp đôi đã có 12 năm quen biết, 8 năm làm vợ chồng. Cô tiết lộ rằng chồng mình là người ít nói nhưng làm việc rất chăm chỉ. Trước đó, nguyên nhân khiến người phụ nữ muốn ly hôn là bởi vấn đề giao tiếp. Tuy nhiên, sự ân cần của chồng đã khiến người phụ nữ thay đổi quyết định, đến tòa án rút lại đơn ly hôn.

Cộng đồng mạng - Đang chờ hoàn tất thủ tục ly hôn thì mắc COVID-19, người phụ nữ rút đơn vì một hành động (Hình 2).

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều không khỏi cảm động trước cái kết có hậu của cuộc hôn nhân, đồng thời chúc phúc họ sẽ giữ gìn được hạnh phúc gia đình bền lâu.

"COVID-19 đã cứu vãn cuộc hôn nhân của họ, may mắn là người vợ đã khỏe mạnh"; "Tình yêu bình dị nhưng hết sức chân thực"; "Đàn ông nói ít làm nhiều vẫn là tốt nhất"; "Chúc mừng hai vợ chồng, tình yêu của họ như được tái sinh thêm lần nữa";... là một số bình luận đáng chú ý.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-cho-hoan-tat-thu-tuc-ly-hon-thi-mac-covid-19-nguoi-phu-nu-rut-don-vi-mot-hanh-dong-a561781.html