Đăng clip đi xe mô tô 1 bánh lên Tiktok, nam thanh niên nhận "kết đắng"


Thứ 7, 27/08/2022 | 19:30


Cùng sự kiện

Tại cơ quan công an, nam thanh niên thừa nhận bản thân là người điều khiến mô tô chạy 1 bánh rồi đăng hình lên mạng xã hội Tiktok.

Ngày 27/8, Công An Nhân Dân dẫn thông tin từ Công an TP.Cà Mau cho biết, đơn vị vừa mời Phạm Hải Lâm (SN 2003, ngụ xã Hòa Tân, TP.Cà Mau) đến làm việc về việc điều khiển xe môtô một bánh.

Tại cơ quan công an, Lâm thừa nhận là người đã điều khiển xe môtô chạy 1 bánh trên đường Lê Duẩn vào chiều tối 16/8, rồi đăng clip lên mạng xã hội TikTok.

dang clip di xe mo to 1 banh len tiktok nam thanh nien nhan ket dang dspl 1
Phạm Hải Lâm tại cơ quan công an. Ảnh: VOV 

Công an TP.Cà Mau đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Hải Lâm về 4 lỗi vi phạm, gồm điều khiển xe một bánh; không giấy phép lái xe; thay đổi bộ phận giảm thanh và màu sơn của xe.

Ngoài ra, công an cũng cho biết hành vi điều khiển môtô của Lâm không những gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân mà còn gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Trước đó, ngày 4/8, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị phối hợp Công an TP.Vinh cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trần N.T. (28 tuổi, trú phường Trung Đô, TP.Vinh) về hành vi sử dụng trái phép trang phục Công an nhân dân.

Cụ thể, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An phát hiện 1 tài khoản Tiktok đăng video một thanh niên mặc quân phục Công an nhân dân và hình ảnh thẻ mang chữ "đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm" với nội dung "khi tôi cởi bộ đồ làm việc và đi bar".

Video này được nhiều người quan tâm, bình luận tiêu cực ảnh hưởng đến hình ảnh lực lượng công an nhân dân. Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định video trên do Trần N.T. đăng tải.

Làm việc với cơ quan chức năng, T. thừa nhận đã mượn một bộ trang phục Công an nhân dân cùng ve hàm đại úy, mặc chụp ảnh, quay video và đăng lên tài khoản Tiktok của mình. Mục đích của T. là nhằm... "câu view".

Trần N.T. nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên đã gỡ bỏ đoạn video khỏi tài khoản TikTok, đồng thời đăng tải thông tin đính chính, xin lỗi.

Công an TP. Vinh đã lập hồ sơ xử phạt trường hợp trên về hành vi sử dụng trái phép trang phục CAND theo quy định Điều 20 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-clip-di-xe-mo-to-1-banh-len-tiktok-nam-thanh-nien-nhan-ket-dang-a549124.html