Đang đào hố thoát nước, người đàn ông phát hiện thứ khiến ai nhìn thấy cũng bủn rủn chân tay


Thứ 3, 27/04/2021 | 07:42


Cùng sự kiện

Cùng đồng nghiệp đào hố thoát nước tại một ngôi nhà, người đàn ông không ngờ bản thân lại tìm thấy thứ bất ngờ, nhìn mà “dựng tóc gáy”.

Cùng đồng nghiệp đào hố thoát nước tại một ngôi nhà, người đàn ông không ngờ bản thân lại tìm thấy thứ bất ngờ, nhìn mà “dựng tóc gáy”.

Theo Mirror, anh Robbie Kearney (32 tuổi, làm nghề thợ xây) trong lúc cùng đồng nhiệp Paul Tapper (48 tuổi) đào hố thoát nước ở một ngôi nhà tại Heytesbury, Wiltshire (Anh) đã vô tình đào được 5 bộ hài cốt. Những bộ hài cốt này được cho là của 3 người lớn, 1 trẻ vị thành niên và 1 trẻ nhỏ. Đáng chú ý, trong số đó, có 1 bộ hài cốt là của phụ nữ.

“Tôi tìm thấy một vài mẩu xương. Lúc ấy, tôi cho rằng đó là xương động vật. Tiếp tục đào sâu xuống, tôi lại tìm thấy thêm một số mẩu xương nữa. Đào sâu thêm một chút, tôi phát hiện một chiếc đầu lâu. Đến lúc này, tôi mới ngớ người nhận ra đó là hài cốt người. Việc này thực sự khiến tôi bị sốc vì tôi chưa từng đào được hộp sọ như vậy”, Robbie kể lại khoảnh khắc biết mình đào được xương người.

Robbie và Paul ngay lập tức dừng công việc xây dựng rồi thông báo cho chủ căn nhà là vợ chồng anh Matthew và Amelia Jackson về những gì họ vừa tìm thấy. Chủ nhà sau khi biết tin đã nhanh chóng báo cảnh sát.

Anh Robbie đã phát hiện ra những bộ hài cốt trong quá trình làm hệ thống thoát nước cho một ngôi nhà. Ảnh: Trevor Porter/ SWNS

“Việc tìm thấy 5 bộ hài cốt đã thu hút sự chú ý lớn của mọi người trong làng. Vào đầu tuần trước, chúng tôi đã thuê những người thợ này tới đây để xây dựng một hệ thống thoát nước và một lối đi trong bãi cỏ để làm sân sau nhà. Họ đào bãi cỏ và phát hiện các bộ hài cốt vào hôm 21/4. Chúng tôi đã ngay lập tức gọi điện báo cảnh sát.

Đến hôm 22/4, cảnh sát cùng các chuyên gia pháp y và một nhà khảo cổ học đã đến kiểm tra. Những bộ hài cốt đã được gửi đi để xác định niên đại bằng carbon, có thể mất một thời gian mới có kết quả. Họ nhắc đến thời kỳ đầu Trung cổ, có thể là khoảng thế kỷ thứ 5”, anh Matthew kể lại.

Nhà sử học địa phương Joe Charlesworth cho hay: “Nơi tìm thấy những hài cốt này có thể là một hố chôn người mất vì dịch hạch. Nghe đồn trong làng còn nhiều hơn những gì được tìm thấy”.

Tong khi đó, Sam Fox - một nhân viên của chính quyền Wiltshire chia sẻ: “Nhóm khảo cổ của chúng tôi đã cùng cảnh sát tới ngôi nhà nơi tìm thấy những bộ hài cốt. Đây có thể là một phần của một số ngôi mộ từ thời Trung cổ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi nơi này và đưa ra báo cáo sau khi đội pháp y của cảnh sát xác định được niên đại của các bộ hài cốt”.

Theo thông tin từ cảnh sát Wiltshire, một cuộc điều tra đang được tiến hành. Ở thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng nào cho thấy đây là hiện trường của một vụ án mạng. 

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dang-dao-ho-thoat-nuoc-nguoi-dan-ong-phat-hien-thu-khien-ai-nhin-thay-cung-bun-run-chan-tay-a363843.html