Đang đi chợ thì nhớ ra phải họp phụ huynh cho cháu, bà mang luôn thứ này vào lớp


Thứ 3, 15/09/2020 | 02:56


Chắc chắn bức ảnh này sẽ khiến nhiều người bồi hồi nhớ về những năm tháng tuổi thơ có bà bên cạnh.

Chắc chắn bức ảnh này sẽ khiến nhiều người bồi hồi nhớ về những năm tháng tuổi thơ có bà bên cạnh.

Những buổi họp phụ huynh đầu năm luôn vô cùng quan trọng, vì thế các bậc phụ huynh sẽ sắp xếp thời gian và tham dự đầy đủ buổi gặp mặt này với mong muốn sẽ nắm bắt được tình hình học của con và những hoạt động, chương trình của năm học mới.

Mới đây, trong một nhóm dành riêng cho học sinh đã đăng tải hình ảnh một buổi họp phụ huynh, nhưng đặc biệt ở chỗ lại là bà đi họp. Theo đó, bức ảnh một người bà với vóc dáng gầy guộc trong bộ đồ bà ba quen thuộc, đầu chùm khăn, chân mang đôi dép tổ ong đến tham dự buổi họp một cách chăm chú. Nhưng điều khiến người ta chú ý hơn là bởi chiếc giỏ xách bà mang theo.

Trong chiếc giỏ nhựa này đựng đầy ắp rau củ, thịt thà mà bà mới đi chợ và mua về để chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà. Nhưng có lẽ vì vô tình trùng hợp giờ họp phụ huynh của cháu mà bà đã mang luôn chiếc giỏ này đến lớp.

Trong ký ức tuổi thơ của biết biết bao thế hệ bà luôn là người vỗ về, chở che. Nhiều người đã lớn lên trong vòng tay ấm áp của bà theo năm tháng và khoảng thời gian ấy mãi mãi sẽ trở thành một phần thanh xuân tươi đẹp của mỗi người. Thế nên khi nhìn vào bức ảnh ai cũng đều cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mà người bà này dành cho cháu của mình.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận: "Nhớ bà nội quá, thỉnh thoảng bố mẹ đi làm bà cũng đi họp cho mình, giờ thì,..."

Bạn M.A bình luận dí dỏm: "Từ cấp 1 đến hết cấp 2 toàn bà nội đi họp cho mình nên là không có bị tan nát gia đình, mà cơ bản mình siêu cấp ngoan luôn, lên cấp 3 thì bố mẹ mình không bận việc nữa nên đi họp đều đều, lần nào đi đau tim lần đấy!"

Bạn N.N.P.N chia sẻ: "Cả đời học sinh được bà nội đi họp phụ huynh đúng 1 lần. Đó là năm lớp 1. Vì hồi ấy bố mẹ tăng ca làm cả Chủ nhật không được nghỉ. Giờ một mình nơi đất khách, bà thì ngày nào cũng gọi hỏi thăm cháu. Dặn dò cháu đủ thứ. Giá mà tôi đừng ước mình lớn nhanh lên để khỏi phải đi học... để giờ nhận ra tháng ngày bên gia đình mới là hạnh phúc nhất!"

Thanh Mến (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-di-cho-thi-nho-ra-phai-hop-phu-huynh-cho-chau-ba-mang-luon-thu-nay-vao-lop-a338923.html