Đang hoãn thi hành án tù, người phụ nữ mang theo 2 con bỏ trốn


Chủ nhật, 17/04/2022 | 20:45


Cùng sự kiện

Trong thời gian được hoãn thi hành án, Lê Thị Xuân Tâm đã mang theo 2 con rời khỏi Yên Bái vào Đắk Lắk để trốn.

Ngày 17/4, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị này đã bắt và bàn giao đối tượng Lê Thị Xuân Tâm (26 tuổi, trú tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) cho Công an tỉnh Yên Bái để xử lý theo thẩm quyền.

dang hoan thi hanh an nguoi phu nu mang theo 2 con bo tron dspl
Đối tượng được bàn giao cho Công an tỉnh Yên Bái. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Trước đó, Tâm bị TAND huyện Trấn Yên tuyên phạt 6 tháng tù giam về tội đánh bạc.

Tuy nhiên, ngày 14/7/2021, Tâm được TAND huyện Trấn Yên ra quyết định hoãn thi hành án đến tháng 7/2022 vì đang nuôi con nhỏ.

Đến ngày 30/12/2021, Tâm đã tự ý rời khỏi nơi cư trú mà không thông báo. Do đó, TAND huyện Trấn Yên đã thay đổi quyết định thi hành án phạt tù đối với Tâm. Ngày 18/2/2022, Công an tỉnh Yên Bái ra quyết định truy nã Tâm trên toàn quốc.

Theo lời khai của Tâm tại công an, vào cuối năm 2021, do bị chồng đánh đập nhiều nên Tâm cùng 2 người con của mình đã rời khỏi nhà rồi vào xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) sinh sống cùng người thân.

Trong thời gian ở Đắk Lắk, Tâm có nhận được điện thoại của cán bộ Công an huyện Trấn Yên yêu cầu về để thi hành án. Tuy nhiên, đối tượng này lấy lý do có con nhỏ nên chưa về được.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-hoan-thi-hanh-an-tu-nguoi-phu-nu-mang-theo-2-con-bo-tron-a534468.html