Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh ở Hà Nội và Thái Nguyên trùng số căn cước


Thứ 5, 05/05/2022 | 09:27


Cùng sự kiện

Một học sinh ở lớp 12D0 ở trường THPT Việt Đức (Hà Nội) có số căn cước công dân bị trùng với 1 học sinh tại trường THPT Thống Nhất (Thái Nguyên).

Thông tin với báo chí chiều 4/5, cô Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng THPT Việt Đức (Hà Nội) cho biết, trong ngày đầu tiên làm thủ tục đăng ký dự thi trực tuyến, một học sinh lớp 12D0 của trường này được phát hiện trùng số căn cước công dân với một thí sinh của Trường THPT Thống Nhất (Thái Nguyên).

Nhà trường đã liên hệ nhưng hiện nay bên trường THPT Thống Nhất chưa xác nhận nhập nhầm số căn cước công dân nên trường THPT Việt Đức chưa nhập được hồ sơ cho học sinh này nhưng nhà trường cũng đã báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội để có phương án xử lý.

Được biết, thí sinh lớp 12D0 này cũng quê ở Thái Nguyên.

dang ky du thi tot nghiep thpt thi sinh o ha noi va thai nguyen trung so can cuoc

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai chạy thử nghiệm hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 26/4.

Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến.

Bộ lưu ý, thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Trường hợp thí sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân và số định danh cá nhân, hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống.

Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên phiếu đăng ký dự thi và bản hướng dẫn ghi phiếu trước khi thực hiện đăng ký dự thi (cả trực tuyến và trực tiếp).

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-ky-du-thi-tot-nghiep-thpt-thi-sinh-o-ha-noi-va-thai-nguyen-trung-so-can-cuoc-a536423.html