Đang ngồi tù, con gái vẫn thuê sát thủ lấy mạng người nhà để ẵm trọn tiền thừa kế


Thứ 4, 26/04/2023 | 21:00


Cùng sự kiện

Người phụ nữ bị cáo buộc rằng đã đưa ra một mức thù lao hậu hĩnh để thuyết phục các bạn tù giúp mình lấy mạng người nhà.

Tờ Daily Express đưa tin, tù nhân Tureygua Inaru (29 tuổi) đến từ bang Florida (Mỹ) đã bị buộc tội cố thuê sát thủ lấy mạng cha mẹ và ông bà của mình với hy vọng có thể chiếm trọn khoản tiền thừa kế trị giá 2 triệu USD (khoảng 47 tỷ đồng).  

Tin thế giới - Đang ngồi tù, con gái vẫn thuê sát thủ lấy mạng người nhà để ẵm trọn tiền thừa kế
Tù nhân Tureygua Inaru (29 tuổi). Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Osceola

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Osceola, người phụ nữ trên bị bỏ tù vào tháng 12 năm ngoái vì dọa giết các đồng nghiệp cũ và đang phải đối mặt với các cáo buộc bổ sung trong một âm mưu sát hại người nhà.

Cô Inaru được cho là đã cung cấp địa chỉ nhà đồng thời đề nghi các bạn tù giúp lấy mạng gia đình mình với khoản thù lao 50.000 USD (1,2 tỷ đồng) cho mỗi nạn nhân.

Cảnh sát trưởng Marco Lopez cho biết: “Khi vào tù, cô ta kết bạn với những người bạn cùng phòng và bắt đầu nói về việc muốn giết hại cha mẹ, ông bà của mình. Cô ta nói gia đình mình rất giàu có và sẽ trả cho họ tới 50.000 USD mỗi mạng người”.

Một số tù nhân cảm thấy sợ hãi nên đã báo cho nhân viên an ninh về yêu cầu máu lạnh của đối tượng Inaru và cho biết cô ta thậm chí còn hướng dẫn họ cách ngụy tạo hiện trường để biến vụ giết người trở thành một vụ cướp.

“Một trong những tù nhân báo cáo về việc cô gái này đang cố gắng lên kế hoạch cho vụ giết người một cách nghiêm túc như thế nào”, ông Lopez nói thêm.

Các tù nhân khác cũng khai rằng Inaru từng bày tỏ bản thân sẵn lòng tự mình xuống tay với người nhà nếu các bạn tù không giúp đỡ làm điều đó.

Nhận được tin báo, Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Osceola đã cử một thám tử đóng giả tù nhân vào phòng giam của người phụ nữ trên và xác nhận mọi lời khai của các bạn tù khác là sự thật.

Đối diện với cơ quan chức năng, Inaru tuyên bố muốn lấy mạng bố mẹ vì họ lạm dụng tình dục cô cũng như các anh chị em khác. Tuy nhiên, một thành viên trong gia đình tù nhân này đã cho biết cô ta cần trợ giúp về sức khỏe tâm thần.

Đối tượng Inaru cũng bị cáo buộc sử dụng mạng xã hội để theo dõi Trợ lý Luật sư Tiểu bang Peter Francis Donnelly - người đang khởi tố vụ án của mình. Cô ta nói rằng muốn anh ấy đau khổ và không quan tâm nếu gia đình anh ấy cũng bị sát hại.

Sau khi âm mưu giết người bị phát hiện, Inaru hiện đang phải đối mặt với ba cáo buộc xúi giục giết người và theo dõi qua mạng.

Phương Uyên (Theo Daily Express)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-ngoi-tu-con-gai-van-thue-sat-thu-lay-mang-nguoi-nha-de-gianh-tien-thua-ke-a573485.html