Đang quét dọn phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi: Lá thư người mẹ để lại viết gì?


Thủy Tiên

Thứ 4, 22/11/2023 | 20:20


Cùng sự kiện

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi nặng khoảng 3,5 kg, trên người mặc một bộ đồ len màu đỏ, bên trong nôi có kèm một lá thư nội dung "con bồng bột, lỡ sinh cháu gái ra, con không có khả năng nuôi cháu được".

Ngày 22/11, VTC News dẫn lời lãnh đạo huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết, đang tìm kiếm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa Hàm Long (thôn Phước Huệ, xã Xuân Quang 2).

Thông tin ban đầu, lúc 17h45 ngày 20/11, bà Phan Thị Ánh Tuyết (trưởng ban hội tự chùa Hàm Long) đang quét dọn vệ sinh khuôn viên chùa thì phát hiện trước tượng Quan âm, có 1 em bé nằm trong nôi vải màu hồng, và một giỏ xách màu đỏ đựng đồ trẻ em.

Sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng đã đến ghi nhận trước tượng Quan âm tại chùa Hàm Long có một em bé nằm trong nôi không có giấy chứng sinh kèm theo.

Tin trong nước - Đang quét dọn phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi: Lá thư người mẹ để lại viết gì?
Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Phú Yên. Ảnh: VTC News

Bé gái nặng khoảng 3,5 kg, trên người mặc một bộ đồ len màu đỏ, bên trong nôi có kèm một lá thư nội dung:

"Đơn xin cứu giúp

Kính gửi: Các cấp lãnh đạo chính quyền xã Xuân Quang 2

Con tên: Nguyễn Thị Như, sinh ngày 10/8/2000, con vào đây sinh sống ở Phú Yên, đi làm thuê làm mướn, con bồng bột, lỡ sinh cháu gái ra, con không có khả năng nuôi cháu được. Dạ Cháu con đặt tên Nguyễn Phước Trang, sinh ngày 11/10/2023, âm lịch 27/8/2023. Nên con viết thư này đến gửi cháu cho chùa Hàm Long và ni sư Minh Thuần từ bị hoan hỉ, nuôi cháu đến trưởng thành.

Con xin chân thành cảm ơn, sư chùa Hàm Long rất nhiều. Kính mong các cấp lãnh đạo giúp đỡ và tạo điều kiện cho ni sư chùa Hàm Long nuôi cháu đến trưởng thành. Tôi xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo rất nhiều.

Ký tên: Nguyễn Thị Như"

Theo lãnh đạo huyện Đồng Xuân cho biết, UBND xã Xuân Quang 2 tạm thời giao trẻ cho trụ trì chùa Hàm Long chăm sóc, theo dõi sức khoẻ trong thời gian chờ lập các thủ tục giải quyết sự việc theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Đề xuất biểu giá điện sinh hoạt mới 5 bậc, cao nhất hơn 3.600 đồng/kWh

Thời gian gần đây, người dân liên tiếp phát hiện các vụ việc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng chùa.

Trước đó, vào ngày 17/11, UBND xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ cho một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Theo báo Người lao động, vào khoảng 22h30 ngày 16/11, sư thầy trụ trì chùa Bảo Lâm ở xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê nghe tiếng động lạ trước cổng liền đi kiểm tra. Sau đó, sư thầy phát hiện một bé gái sơ sinh được quấn khăn bỏ trong giỏ nhựa, bên trong còn có sữa, quần áo và 220.000 đồng.

Cạnh bé gái còn có 1 lá thư được cho là mẹ của cháu bé để lại. Nội dung ghi: "Mẹ xin lỗi vì điều kiện không thể nuôi con. Nhờ nhà chùa cưu mang con".

Nhà chùa đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo xã Hương Vĩnh để nắm tình hình và lập biên bản sự việc.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-quet-don-phat-hien-be-so-sinh-bi-bo-roi-la-thu-nguoi-me-de-lai-viet-gi-a600531.html