Đang sạc pin, điện thoại nổ tung khiến cậu bé đứt ngón tay


Thứ 7, 03/02/2018 | 14:08


Một cậu bé 12 tuổi được tìm thấy nằm trên vũng máu, sau khi chiếc thoại bất ngờ nổ tung ngay trên tay, cậu đã mất một ngón tay và mù mắt phải.

Một cậu bé 12 tuổi được tìm thấy nằm trên vũng máu, sau khi chiếc thoại bất ngờ nổ tung ngay trên tay, cậu đã mất một ngón tay...

Theo Daily Mail, vụ nổ mạnh đến mức Meng Jisu, 12 tuổi, mất một ngón tay và mù mắt phải. Meng Jisu được các bác sĩ cứu sống sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ. Cậu bé hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

Theo báo Trung Quốc, sự việc tại huyện tự trị dân tộc Dao Du'an, tỉnh Quảng Tây vào ngày 31/1. Chiếc điện thoại phát nổ là loại Hua Tang VT-V59, do Trung Quốc sản xuất.

Meng Jisu, 12 tuổi mất một ngón tay và mù mắt phải vì chiệc điện thoại đang sạc phát nổ 

Theo kết quả điều tra, vụ nổ thổi bay ngón tay của Jisu ngay lập tức. Mảnh kim loại sắc nhọn làm tổn thương mắt phải của cậu bé. Ảnh chụp X-quang cho thấy tổn thương nặng nề ở bàn tay phải cậu bé.

Chị gái của Jisu kể rằng mình nghe thấy tiếng nổ lớn và hãi hùng khi nhìn thấy em trai nằm cạnh vũng máu. Vụ nổ khiến Jisu bất tỉnh ngay tại hiện trường.

Bác sĩ Lan Tianbing tại bệnh viện địa phương nói không thể ghép lại ngón tay cho cậu bé vì gia đình không đem phần ngón tay đứt lìa đến kịp thời.

Kết thúc ca phẫu thuật, các bác sĩ tin tưởng đến 98% rằng bàn tay của Jisu sẽ cử động lại bình thường, ngoại trừ phần ngón tay bị mất.

 Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-sac-pin-dien-thoai-no-tung-khien-cau-be-dut-ngon-tay-a218765.html