Đăng status bảo vệ thông tin cá nhân, người Việt sập bẫy trò lừa đảo trên Facebook


Thứ 6, 11/01/2019 | 09:40


Thời gian gần đây, người dùng Facebook Việt lại sập bẫy lừa đảo khi liên tục đăng tải một đoạn status có nội dung liên quan đến việc bảo vệ thông tin cá nhân.

Thời gian gần đây, người dùng Facebook Việt lại sập bẫy lừa đảo khi liên tục đăng tải một đoạn status có nội dung liên quan đến việc bảo vệ thông tin cá nhân.

Nội dung của status mô tả về quyền riêng tư của Facebook và nêu ra một số điều luật như quy định Rome, UC 1-308-1… và nếu muốn bảo vệ những thông tin này, bạn sẽ phải đăng lại ghi chú, nếu không làm theo, bạn đã mặc định để hình ảnh và thông tin trong trạng thái của mình cho người khác sử dụng.

Nhiều người bán tín bán nghi nhưng vì mong muốn bảo vệ thông tin nên đã đăng tải lại dòng trạng thái này lên trang cá nhân với cụm từ "THÔNG BÁO CHÍNH THỨC...".

Status này đang được người dùng Facebook lan truyền với tốc độ chóng mặt, nội dung có cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Tuy nhiên, độ bảo mật của hình ảnh lẫn thông tin cá nhân của người dùng trên Facebook không thể được định đoạt bởi một đoạn status dài 200 chữ, thay vào đó, những yếu tố này hoàn toàn do người dùng chúng ta kiểm soát.

Việc để người khác sử dụng hình ảnh hay thông tin trong trạng thái của mình đều có thể được ngăn chặn bằng cách truy cập vào cài đặt, tinh chỉnh một số tùy chọn mà Facebook đưa ra cho người dùng.

Thậm chí, chính Facebook cũng phải lên tiếng để cảnh báo người dùng về những trò lừa này:

"Bất cứ ai sử dụng Facebook đều toàn quyền sở hữu và kiểm soát nội dung cũng như những thông tin mà họ đăng tải, như đã nêu rõ trong điều khoản của chúng tôi. Người dùng có thể kiểm soát cách chia sẻ nội dung và thông tin đó. Đây luôn là chính sách của Facebook và sẽ luôn là như vậy".

Vì vậy, người dùng Facebook hãy tỉnh táo trước những cám dỗ trên mạng để tránh bị thiệt hại cho bản thân và ảnh hưởng đến người khác.

Mai Đình (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-status-bao-ve-thong-tin-ca-nhan-nguoi-viet-sap-bay-tro-lua-dao-tren-facebook-a258856.html