Đang tập thể dục lại thấy người bị ngất, chú chó husky có phản ứng gây ngỡ ngàng


Thứ 2, 26/04/2021 | 04:17


Cùng sự kiện

Hành động của chú chó Husky sau khi thấy có người bị ngất trong cửa hàng làm mọi người không khỏi bất ngờ.

Hành động của chú chó Husky sau khi thấy có người bị ngất trong cửa hàng làm mọi người không khỏi bất ngờ.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra ở một cửa hàng thú cưng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) vào hôm 18/4 vừa qua. Một nhân viên của cửa hàng (chưa xác định danh tính) bất ngờ chóng mặt rồi ngã vật xuống sàn. Vào thời điểm đó, hai chú chó giống husky tên Alaska và Samoyed đang tập thể dục trên máy chạy bộ.

Chú chó nhanh chóng rời khỏi máy chạy bộ để đến kiểm tra người bị ngất.

Nhìn thấy có người bị ngất, chú chó Alaska nhanh chóng rời khỏi máy chạy bộ, đi đến chỗ người phụ nữ vừa ngã xuống. Đứng nhìn một lúc, Alaska phát hiện có điều bất thường, dùng chân cố gắng lay gọi người phụ nữ.

Thấy người phụ nữ vẫn nằm bất tỉnh, chẳng hề nhúc nhích, chú chó nhanh chóng chạy ra ngoài để tìm kiếm sự giúp đỡ. Không lâu sau đó, Alaska quay về cùng một người đàn ông. Được biết, người đàn ông đó chính là ông Yu, chủ cửa hàng.

Thấy người phụ nữ không nhúc nhích, chú chó liền chạy ra ngoài tìm người trợ giúp.

Sau khi kiểm tra tình trạng của người phụ nữ, ông Yu đã cõng cô lên và đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết người phụ nữ ngất xỉu vì bị hạ đường huyết. Hiện, tình trang sức khỏe của cô đã ổn định trở lại.

Khi chắc chắn người phụ nữ đã được giúp đỡ, Alaska lại tiếp tục chạy bộ cùng chú chó lông trắng Samoyed. Theo chia sẻ của ông Yu, Alaska hơn 5 tuổi, là một chú chó cực thông minh và hiểu được nhiều mệnh bằng lời nói. Chú học được cách mở cổng chỉ sau 2 lần nhìn chủ làm. 

Đinh Kim (Theo Daily Mail)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dang-tap-the-duc-lai-thay-nguoi-bi-ngat-chu-cho-husky-co-phan-ung-gay-ngo-ngang-a363699.html