Đăng video dạy làm đồ chơi, nữ bồi bàn bỗng thành triệu phú


Thứ 7, 03/02/2018 | 07:27


Cùng sự kiện

Một cô gái 23 tuổi ở Mỹ kiếm tới 2 triệu USD (46 tỷ đồng) mỗi năm nhờ quay video dạy cách làm chất dẻo ma thuật gây sốt trên thị trường đồ chơi handmade

Karina Garcia 23 tuổi ở Mỹ kiếm tới 2 triệu USD (46 tỷ đồng) mỗi năm nhờ quay video dạy cách làm chất dẻo ma thuật gây sốt trên thị trường đồ chơi handmade

Karina Garcia với ước mơ trở thành người thành đạt nay trở thành hiện thực, khi cô sở hữu 200 video dạy làm món đồ chơi slime, kiếm về 80.000-160.000 USD tiền quảng cáo một tháng.

Garcia sinh ra và lớn lên tại California (Mỹ) trong gia đình có sáu người con. Cô say mê đồ thủ công, nhất là những món liên quan đến làm đẹp. 

Karina Garcia ước mơ trở thành người thành đạt của Garcia lúc nhỏ

Tháng 2/2015, khi đang làm bồi bàn cho nhà hàng của anh trai, Garcia đăng tải video dạy làm mỹ phẩm handmade lên YouTube mỗi tuần. Đến tháng 8, cô vô tình phát hiện ra công thức làm slime bằng cách trộn keo, nước và bột nở. 

Với công thức đơn giản của Garcia, slime ngày càng được nhiều người biết đến. Hiện có hơn 20 triệu video dạy làm slime trên YouTube. 6 triệu bài đăng trên Instagram sử dụng hashtag #slime. "How to make slime" là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2017.

Sức hút của kênh YouTube Karina Garcia đến từ khả năng sáng tạo của cô gái được người hâm mộ gọi là "nữ hoàng slime". Cô làm ra nhiều loại chất dẻo khác nhau, từ slime ăn được, slime kẹo cao su, slime mây khổng lồ... với nguyên liệu đơn giản: dầu gội, dầu ăn, xà phòng, bột bắp...

Chỉ trong vòng một năm, mức giá quảng cáo trên kênh Youtube của Garcia đã lên đến 10.000 USD. Kênh hiện có hơn 7 triệu người đăng ký, tổng lượt xem đạt hơn 960 triệu. 

Garcia còn kiếm tiền nhờ hợp tác với các thương hiệu lớn như Coca Cola, Audible và Maltesers. Cô tích cực quảng bá tên tuổi bằng các buổi workshop gặp gỡ người hâm mộ, dạy làm đồ chơi tại 14 thành phố của Mỹ. Tháng 5/2017, quyển sách "Karina Garcia DIY Slime" (Tự làm slime với Karina Garcia) được phát hành. 

Thành công của Garcia hoàn thiện bằng sự ra đời của thương hiệu riêng Craft City, sản phẩm được đưa vào chuỗi siêu thị Target.

Garcia không phải người duy nhất kiếm tiền triệu USD nhờ loại chất dẻo này. Theresa Nguyen có một triệu người đăng ký Instagram để theo dõi các video dạy làm slime của cô. Một cô gái khác là Casey Duke mở hẳn cửa hàng chuyên bán slime, kiếm 300-400 USD cho mỗi đơn hàng.

 

 Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-video-day-lam-do-choi-nu-boi-ban-bong-thanh-trieu-phu-a218738.html