“Đánh bay” tình trạng hôi miệng mỗi sáng thức dậy chỉ với những mẹo đơn giản mà hiệu quả này


Thứ 2, 12/04/2021 | 00:00


Cùng sự kiện

Bạn hoàn toàn có thể xử lý dứt điểm tình trạng miệng có mùi mỗi sáng thức dậy nếu áp dụng những biện pháp đơn giản này.

Bạn hoàn toàn có thể xử lý dứt điểm tình trạng miệng có mùi mỗi sáng thức dậy nếu áp dụng những biện pháp đơn giản này.

Để có thể giải quyết triệt để vấn đề, chúng ta thường phải tìm ra nguyên nhân dẫn tới việc đó và tình trạng hôi miệng khi thức dậy mỗi ngày cũng không ngoại lệ.

Các nha sĩ cho hay việc không đánh răng đều đặn và dùng chỉ nha khoa hàng ngày có thể khiến hơi thở của bạn có mùi. Tuy nhiên, ngoài việc vệ sinh răng miệng kém, có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Nước bọt vốn là “vũ khí đánh bật” vi khuẩn gây hôi miệng. Vậy nhưng trong lúc ngủ, chúng ta tiết ít nước bọt hơn làm miệng bị khô, vi khuẩn làm hôi miệng phát triển, gây nên việc hơi thở có mùi khó chịu khi chúng ta thức dậy.

Thói quen ăn uống cũng có thể là nguyên nhân khiến miệng bị hôi. Các thực phẩm như hành, tỏi có lợi đối với cơ thể chúng ta theo nhiều cách nhưng lại là tác nhân khiến hơi thở không mấy thơm tho sau khi ăn và vào buổi sáng khi thức dậy.

Các thực phẩm như hành, tỏi có thể khiến hơi thở không được thơm tho.

Ngoài ra, hôi miệng có khả năng xuất phát từ một số tình trạng sức khỏe như bị trào ngược axit dạ dày. Đây là tình trạng gây trào ngược các chất trong dạ dày, dễ làm hơi thở có mùi.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng hôi miệng mỗi sáng thức dậy, hãy xem lại những nguyên nhân trên để tìm cách khắc phục phù hợp, đồng thời thử áp dụng những biện pháp sau.

Không dùng nước súc miệng sau mỗi lần đánh răng

Nước súc miệng khiến hơi thở của bạn trở nên thơm tho hơn nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Đa số các loại nước súc miệng đều chứa cồn, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất nước bọt tự nhiên của miệng. Thêm vào đó, cơ thể thường tiết ít nước bọt vào ban đêm

Miệng bị khô tạo ra môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, kèm theo đó là các tế bào chết tích tụ trên lưỡi và ở nướu răng không được loại bỏ, khiến bạn thức dậy với hơi thở có mùi.

Tránh thở bằng miệng khi ngủ

Nhiều người trong chúng ta có thói quen thở bằng miệng khi ngủ. Hành động này ảnh hưởng tới sự cân bằng pH trong miệng, dẫn đến tình trạng khô miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hôi miệng phát triển. Ngoài việc dẫn đến hôi miệng mãn tính, việc thở bằng miệng còn có khả năng khiến ban bị sâu răng, cháy máu chân răng.

Thử súc miệng với các loại dầu ăn như dầu dừa, dầu ô liu

Phương pháp làm thơm miệng này có nguồn gốc từ Ấn Độ, đã được chứng minh có tác dụng làm trắng răng và cải thiện sức khỏe răng miệng. Hãy thử lấy một thìa dầu nhỏ và súc miệng trong khoảng 15 – 20 phút. Vi khuẩn gây hôi miệng sẽ bị dầu cuốn đi. Bạn có thể dùng bất cứ lại dầu nào nhưng nhiều người thích sử dụng dầu dừa hoặc dầu ô liu do chúng có mùi vị khá dễ chịu.

Cẩn thận với việc uống cà phê

Cà phê là thức uống quen thuộc và yêu thích của nhiều người nhưng cũng có thể là nguyên nhân khiến hơi thở của bạn không mấy thơm tho vào buổi sáng.

Cà phê cũng có thể là nguyên nhân gây hôi miệng.

Cà phê có tác động tới quá trình sản xuất nước bọt, khiến khả năng tiết nước bọt bị sụt giảm. Một số người có thói quen thêm sữa hoặc kem vào cà phê mà không biết các sản phẩm từ sữa thường gây hôi miệng.

Đừng quên chải lưỡi khi đánh răng

Giống như răng, lưỡi cũng là khu vực có chứa vi khuẩn khiến hơi thở của bạn có mùi. Nếu bạn bỏ qua bước chải lưỡi, vi khuẩn trong miệng sẽ sinh sôi, khiến bạn thức dậy với hơi thở không được thơm tho. Chỉ cần sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng lông mềm thông thường, bạn đã có thể làm sạch lưỡi một cách nhanh chóng.

Chú ý cách thở trong ngày

Bạn nhiều khi không nhận ra bản thân đang thở bằng miệng suối một ngày dài. Mặc dù cơ thể thường tiết ra nhiều nước bọt hơn trong ngày nhưng hành động thở bằng miệng vẫn sẽ khiến miệng bạn bị khô, dẫn đến tính trạng hôi miệng và nhiều bệnh khác như sâu răng, nhiễm trùng tai.

Đinh Kim (Theo Brightside)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/danh-bay-tinh-trang-hoi-mieng-moi-sang-thuc-day-chi-voi-nhung-meo-don-gian-ma-hieu-qua-nay-a362167.html