Đánh bom liều chết ở Pakistan, ít nhất 9 cảnh sát thiệt mạng


Thứ 2, 06/03/2023 | 16:59


Cùng sự kiện

Ít nhất 9 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào xe cảnh sát ở tỉnh Balochistan, Pakistan.

Ngày 6/3 theo giờ địa phương, tại thành phố thành phố Sibbi, tỉnh Balochistan, Pakistan đã xảy ra một vụ tấn công nhằm vào xe cảnh sát biên giới, khiến 9 cảnh sát thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Cảnh sát trong khu vực cho biết những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Quả bom được đặt trên chiếc xe máy và vụ nổ ban đầu được xác định là tấn công tự sát. Một cảnh báo an ninh đã được đưa ra tại địa phương và người dân gần đó đã được sơ tán.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt các vụ tấn công gần đây nhằm vào cảnh sát tại Pakistan.

Hiện chưa có nhóm này thừa nhận chủ mưu vụ đánh bom.

danh bom lieu chet o pakistan it nhat 9 canh sat thiet mang 01
Xe cứu thương tại hiện trượng một vụ đánh bom liều chết ở Pakistan. Ảnh: Tân Hoa Xã

Hôm 26/2, một vụ đánh bom xảy ra tại khu chợ đông đúc Rukni Bazaar ở huyện Barkhan thuộc tỉnh Balochistan. Vật liệu nổ được đặt trong 1 chiếc mô-tô đã được kích hoạt thông qua thiết bị điều khiển từ xa. Sự việc khiến 4 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Trước đó một ngày, những phần tử khủng bố không rõ danh tính đã tấn công xe cảnh sát bằng 1 quả bom đặt bên lề đường ở huyện Khuzdar, cũng thuộc tỉnh Balochistan, khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Đầu tháng 2, một vụ đánh bom tự sát kinh hoàng tại nhà thờ Hồi giáo ở Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan, khiến hơn 100 người thiệt mạng, trong đó 97 nạn nhân là cảnh sát. Ngoài ra, 170 người khác cũng bị thương khi quả bom được một đối tượng tấn công liều chết kích nổ.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/danh-bom-lieu-chet-o-pakistan-it-nhat-9-canh-sat-thiet-mang-a567883.html