Đánh bom tự sát đẫm máu ở Pakistan, hơn 175 người thương vong


Thứ 2, 03/11/2014 | 02:17


(ĐSPL) - Kẻ đánh bom tự sát đã kích hoạt khối thuốc nổ giữa đám đông người đang trở về sau khi tham dự lễ hạ cờ khiến hơn 55 người thiệt mạng và 120 người bị thương.

(ĐSPL) - Kẻ đánh bom tự sát đã kích hoạt khối thuốc nổ giữa đám đông người đang trở về sau khi tham dự lễ hạ cờ ở biên giới giữa Pakistan và Ấn Độ khiến hơn 55 người chết, 120 người bị thương.
Theo tin tức từ BBC, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại Pakistan, gần biên giới với Ấn Độ, làm hơn 55 người thiệt mạng và ít nhất 120 người bị thương.
Đánh bom đẫm máu ở Pakistan, hơn 175 người thương vong

Người dân Pakistan đứng bên những người thiệt mạng trong vụ đánh bom đẫm máu.

Cảnh sát trưởng tỉnh Punjab, ông Mushtaq Ahmad Sukhera cho hay kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong áo khoác giữa đám đông người đang trở về sau khi tham dự lễ hạ cờ ở biên giới Wagah, gần thành phố miền Đông Lahore. 
Có ba binh sĩ Pakistan thiệt mạng trong khi phía Ấn Độ thông báo không có thiệt hại về người.
Các bệnh viện gần đó đã tiếp nhận hàng chục thi thể, gồm cả phụ nữ và trẻ em. Có khoảng 70 người bị thương đang được điều trị.
Theo các nguồn tin y tế, con số thương vong có thể còn tăng do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.
Ít nhất 3 nhóm chiến binh thánh chiến bao gồm Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom này.
Theo chỉ huy cấp cao của Taliban Gilamn Mehsud, vụ tấn công được thực hiện để đáp trả chiến dịch của quân đội Pakistan nhằm vào phiến quân Hồi giáo tại các khu vực bộ tộc trải dài qua biên giới Afghanistan.
Giới chức Ấn Độ và Pakistan đều lên án đây là một hành động khủng bố tàn ác nhằm vào dân thường. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gọi vụ tấn công là “một hành động khủng bố hèn nhát”.
Đây được coi là vụ đánh bom tự sát đẫm máu nhất ở Pakistan kể từ quân đội nước này mở cuộc phản công lớn hồi giữa tháng 6.
Video có thể độc giả quan tâm:
Xe bom tấn công thiết giáp, 12 dân thường thiệt mạng

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/danh-bom-tu-sat-dam-mau-o-pakistan-hon-175-nguoi-thuong-vong-a67052.html