Danh ca Giao Linh tổ chức đêm nhạc mừng sinh nhật sau phẫu thuật


Thứ 3, 05/09/2017 | 07:49


Cùng sự kiện

Chính chồng của danh ca Giao Linh là người đã động viên bà tổ chức đêm nhạc này sau khi trải qua cuộc phẫu thuật nhồi máu cơ tim một thời gian trước.

Chính chồng của danh ca Giao Linh là người đã động viên bà tổ chức đêm nhạc này sau khi trải qua cuộc phẫu thuật nhồi máu cơ tim một thời gian trước.

Nữ danh ca Giao Linh.

Cuối tháng 6 vừa qua, danh ca Giao Linh bất ngờ lên cơn đau tim khi thu âm một số bản nhạc. Khi thu âm được đến bài thứ 5, nữ danh ca than mệt, tức ngực và phải ngồi nghỉ một lát. Lúc đó, nghĩ rằng mình bị trúng gió nên Giao Linh nhờ người cạo gió rồi trở về nhà.

Tuy nhiên, đến sáng hôm sau, bà được chồng đo huyết áp mới thấy chỉ số xuống quá thấp so với thông thường. Ca sĩ được đề nghị chuyển vào bệnh viện Gia Định, quận Bình Thạnh và được bác sĩ chẩn đoán bà bị nhồi máu cơ tim.

Do bệnh tình chuyển biến nặng, nhịp tim giảm, bà được bác sĩ lắp ba ống đỡ động mạch. 10 ngày sau, tình trạng bệnh đỡ dần, Giao Linh xuất viện.

Bệnh tật đột nhiên ập đến khiến Giao Linh trở tay không kịp, nữ danh ca cho biết đây là sự cố nguy kịch với mình bởi trước đó bà không có dấu hiệu bất ổn nào về sức khỏe. Tuy vậy bà chia sẻ chính nhờ có sự chăm sóc tận tâm và động viên của chồng bà mới có thể nhanh chóng hồi phục. Hơn nữa, cũng chính ông là người cổ vũ bà tổ chức đêm nhạc mừng sinh nhật để trở lại với khán giả trên sân khấu.

Đêm nhạc sẽ được tổ chức vào cuối tuần này tại TP.HCM cùng với sự xuất hiện của những đồng nghiệp thân thiết với Giao Linh là Thanh Phong, Kim Anh, Hoạ Mi.

Ngoài những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Giao Linh như Hai lối mộng, Hoa tím ngày xưa, Chuyện tình người đan áo, Ai cho tôi tình yêu, Phút cuối, Xin gọi nhau là cố nhân... danh ca tiết lộ thêm bà sẽ dành một tiết mục đặc biệt tặng ông xã và khán giả.

Bà không mong món quà gì bất ngờ gì từ chồng cả. Bởi mỗi năm đến dịp sinh nhật, ông xã đều tặng bà một cành hoa hồng. "Với tôi như vậy là đủ tình lắm rồi" - Giao Linh tâm sự.

Giao Linh và chồng - Jame Võ - chung sống êm ấm hơn 30 năm tuy không có con chung, bà coi sáu đứa con của chồng như con mình.

Danh ca Giao Linh và chồng.

Giao Linh tên thật là Đỗ Thị Sinh, sinh năm 1949 tại Sài Gòn. Năm 1982, danh ca sang nước ngoài định cư cùng gia đình. Tại hải ngoại, bà theo đuổi công việc ca hát, ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc và luôn trung thành với phong cách nhạc trữ tình. Năm 2000, Giao Linh về Việt Nam biểu diễn và định cư.

Năm 2014, Giao Linh, Phương Dung kết hợp làm liveshow. Ca sĩ hiện thường xuyên biểu diễn tại ở phòng trà, hội chợ và đi hát từ thiện. Năm 2016, bà thực hiện đêm nhạc kỷ niệm 50 năm vào nghề, hát với nhiều đồng nghiệp như Hoài Linh, Chí Tài, Sơn Tuyền, Dương Ngọc Thái...

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/danh-ca-giao-linh-to-chuc-dem-nhac-mung-sinh-nhat-sau-phau-thuat-a200954.html