Đánh sập sới bạc "khủng" của gã giang hồ chuyên bảo kê, đòi nợ thuê


Chủ nhật, 23/04/2017 | 13:29


Cùng sự kiện

Nhằm qua mắt cơ quan điều tra, gã giang hồ chuyên hành nghề bảo kê, đòi nợ thuê đã thuê phòng hát karaoke để tổ chức đánh bạc.

Nhằm qua mắt cơ quan điều tra, gã giang hồ chuyên hành nghề bảo kê, đòi nợ thuê đã thuê phòng hát karaoke để tổ chức đánh bạc.

Báo Infonet đưa tin, ngày 22/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phá thành công chuyên án 417B, bắt quả tang 12 đối tượng đang tổ chức đánh bạc.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 21/4, sau một thời gian theo dõi đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành vây bắt các 12 đối tượng đang tổ chức đánh bạc tại quán cafe, karaoke Thanh Tùng ở phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa.

Danh tình 12 đối tượng được xác định là Nguyễn Khắc Ngọc (33 tuổi), Bùi Duy Hùng (28 tuổi), Lê Thị Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Ngọc Lâm (38 tuổi), Đỗ Khắc Dương (22 tuổi), đều trú tại TP.Thanh Hóa; Bùi Văn Hiếu (36 tuổi), Lê Văn Hưng (34 tuổi), Mạnh Văn Thuấn (38 tuổi) trú huyện Nông Cống; Nguyễn Văn Linh (21 tuổi), Hoàng Công Đoàn (25 tuổi), Phạm Hữu Hùng (25 tuổi) trú huyện Quảng Xương và Nguyễn Thị Kim Thanh (53 tuổi) trú huyện Hoằng Hóa.

Các đối tượng bị bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Tang vật thu giữ gồm 142 triệu đồng, 16 điện thoại di động, 1 bài tú lơ khơ và nhiều tang vật có liên quan khác.

Theo báo VOV, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, sới bạc này do Nguyễn Khắc Ngọc và Nguyễn Văn Thắng (tức Thắng Cộng), ở xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa đứng ra tổ chức. Hiện Thắng Cộng đang bỏ trốn.

Đối tượng Nguyễn Khắc Ngọc (dấu x) - Ảnh: báo VOV

Để “nguỵ trang” cho hành vi của mình, Ngọc và Thắng thường đến các quán cà phê, karaoke để thuê phòng hát, sau đó gọi các con bạc đến đánh bạc.

Hầu hết các con bạc này đều là những người quen biết, khi tổ chức đánh bạc thì luôn thuê người cảnh giới và bảo vệ nghiêm ngặt.

Theo tin từ cơ quan điều tra, Nguyễn Khắc Ngọc là đối tượng lưu manh, côn đồ, chuyên bảo kê, đòi nợ thuê, tổ chức đánh bạc trên các địa bàn các huyện Quảng Xương, Nông Cống và khu vực giáp ranh TP.Thanh Hóa.

Năm 2016, Ngọc đã cùng một số đối tượng côn đồ dùng kiếm, súng tự chế bắn bị thương một người dân trên địa bàn huyện Quảng Xương và bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Trong thời gian được tại ngoại, chờ xét xử, đối tượng này vẫn lén lút tổ chức cho các con bạc đánh bạc để thu tiền bất chính.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục truy bắt Nguyễn Văn Thắng và các đối tượng có liên quan.

Điều 322. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc (Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015)

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:
a) Tổ chức, sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;
b) Tổng số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị 20.000.000 đồng trở lên;
c) Tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc; phân công người canh gác, người phục vụ, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;
d) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định về tội đánh bạc hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội đánh bạc, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:
a) Có tính chất chuyên nghiệp;
b) Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên;
c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/danh-sap-soi-bac-khung-cua-ga-giang-ho-chuyen-bao-ke-doi-no-thue-a188072.html