Danh tính top 3 Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 khiến khán giả tò mò, Cú Tây Bắc gây tranh cãi


Thứ 5, 30/11/2023 | 15:03


Cùng sự kiện

Khán giả dự đoán danh tính và xếp hạng top 3 mascot gồm Voi Bản Đôn, Cú Tây Bắc và Ong Bây Bi sau đêm chung kết của Ca Sĩ Mặt Nạ.

Hầu hết người hâm mộ đều có câu trả lời riêng cho mình về danh tính của top 3 mascot chung cuộc trước đêm concert của Ca sĩ mặt nạ mùa 2. Theo đó, Hippo Happy được cho là ca sĩ Lâm Bảo Ngọc, Cú Tây Bắc gọi tên danh ca Hương Lan, ca sĩ Orange là Ong Bây Bi và Voi Bản Đôn là ca sĩ Anh Tú. 

Giải trí - Danh tính top 3 Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 khiến khán giả tò mò, Cú Tây Bắc gây tranh cãi
Top 3 mascot chung cuộc của 'Ca sĩ mặt nạ' mùa 2 gồm Ong Bây Bi, Cú Tây Bắc và Voi Bản Đôn.

Cú Tây Bắc đa phần thể hiện dòng nhạc sở trường là dân ca khiến khán giả lẫn ban cố vấn dâng trào cảm xúc, rơi nước mắt khi nghe Cú cất giọng tại Ca sĩ mặt nạ mùa 2.

"Hát như Cú, Việt Nam có mấy người". Bằng Kiều cũng khẳng định Cú Tây Bắc là thần tượng: "Từ lúc tôi đi hát tới giờ, người hát hay nhất Việt Nam là Cú Tây Bắc. Cho tới bây giờ, tôi nói thật, trong lịch sử âm nhạc dòng nhạc của chị, từ cổ chí kim chưa ai qua được chị. Chị đi thi thế này tôi thấy lạ vì chị hầu như chưa bao giờ tham gia gameshow", Trấn Thành từng nhận xét.

Giải trí - Danh tính top 3 Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 khiến khán giả tò mò, Cú Tây Bắc gây tranh cãi (Hình 2).
Tại đêm chung kết của 'Ca sĩ mặt nạ' mùa 2 phát sóng tối 24/11, Cú Tây Bắc hát ca khúc 'Bậu ơi đừng khó'.

Khán giả trên nhiều diễn đàn âm nhạc cho rằng Cú Tây Bắc chính là ca sĩ, danh ca Hương Lan nhờ chất giọng đặc trưng.

Cú Tây Bắc là một trong 3 mascot bước vào chung kết và sẽ lộ diện trong concert ngày 16/12 tới sau màn trình diễn Bậu ơi đừng khóc ở đêm chung kết.

Tuy nhiên, Cú Tây Bắc cũng là mascot gây nhiều tranh cãi nhiều nhất. Tập đầu tiên, Cú Tây Bắc gây chú ý vì được giới thiệu là danh ca, được khán giả và ban cố vấn kính trọng. Với phần thể hiện của Cú, ban cố vấn không đánh giá về kỹ thuật mà chủ yếu là thiên về cảm xúc và dành lời khen. 

Cú Tây Bắc nhận được lời khen từ ban cố vấn:

Song Cú Tây Bắc dần mất phong độ qua từng tập, không có nhiều đột phá, lựa chọn dòng nhạc không phù hợp với thị hiếu của khán giả trẻ.

Cô là nhân tố gây tranh cãi nhất khi còn trụ lại mùa 2. Theo đó, nhiều khán giả cho rằng Cú Tây Bắc không đa dạng không cách thể hiện các tiết mục, cô chỉ tập trung ở dòng nhạc Bolero, trữ tình. Chính vì thế, Cú Tây Bắc bị chê một màu nhưng vẫn được ưu ái giữ đến cuối cùng.

Theo nhiều khán giả, việc giữ lại Cú Tây Bắc là ý đồ của nhà sản xuất khi trước đó, nhân vật này đã có những chia sẻ đáng chú ý, cô có ý định giã từ sân khấu và muốn để lại những kỷ niệm thật đáng nhớ với cái tên Cú Tây Bắc.

Điều này sẽ càng khiến khán giả tò và thu hút lượt xem cho khán giả để biết được Cú Tây Bắc là nghệ sĩ gạo cội nào.

Nhiều người hâm mộ bình luận Cú Tây Bắc sẽ gây tranh cãi nếu giành ngôi quán quân, trong khi các mascot khác biến hóa, đa dạng hơn. Ngoài dân ca, Cú Tây Bắc từng hát ca khúc nhạc trẻ như Tình yêu màu nắng, Dang dở… nhưng không để lại dấu ấn. Nhiều ý kiến cho rằng chương trình và ban cố vấn thiên vị cho Cú Tây Bắc và nên nhường cơ hội cho những mascot trẻ.

Giải trí - Danh tính top 3 Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 khiến khán giả tò mò, Cú Tây Bắc gây tranh cãi (Hình 3).
Nhiều khán giả cho rằng Bố Gấu xứng đáng có mặt trong top 3 chung cuộc 'Ca sĩ mặt nạ'.

Tuy vậy, không ít khán giả thích giọng ca của Cú Tây Bắc và cho rằng chính sự góp mặt của Cú Tây Bắc tạo nên sắc màu lạ cho Ca sĩ mặt nạ mùa 2

Có ý kiến cho rằng: "Cú Tây Bắc cũng là một màu sắc riêng biệt để lại ấn tượng của chương trình năm nay. Mình theo dõi Cú cảm nhận Cú luôn cố gắng hoà vào âm nhạc của người trẻ và truyền tải âm nhạc dân ca đến khán giả. Nói về một màu hay nhiều màu cũng do kịch bản chương trình. Dù có thế nào, tôi vẫn sẽ tôn trọng và ủng hộ Cú...".

"Cú chỉ muốn nói một điều là Cú rất là hạnh phúc. Hạnh phúc nhất là đã đem được những bài hát đến với những người trẻ. Vì chương trình Ca sĩ mặt nạ phải nói là những người trẻ nhiều hơn. Nhưng khi chấp nhận đứng trên sân khấu này, Cú chỉ mong thuyết phục được những người trẻ yêu dòng nhạc của Cú và yêu Cú", Cú Tây Bắc chia sẻ trước những tranh luận trong đêm chung kết.

Voi Bản Đôn gây bão với 'Ngày mai người ta lấy chồng':

Voi Bản Đôn được xem là ứng cử viên mạnh cho ngôi vị quán quân. Voi Bản Đôn nhiều khả năng là giọng nam cao trữ tình sáng mảnh (light lirico tenor) có âm sắc mềm mại, trữ tình theo phân tích của giới chuyên môn âm nhạc, từ khía cạnh nhạc lý.

Về danh tính của Voi Bản Đôn, Anh Tú và Quốc Thiên là 2 giọng nam được nhắc nhiều nhất, một số ít ý dự đoán là Đông Hùng.

Giải trí - Danh tính top 3 Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 khiến khán giả tò mò, Cú Tây Bắc gây tranh cãi (Hình 4).
Voi Bản Đôn được phần đông khán giả ủng hộ tại 'Ca sĩ mặt nạ' mùa 2 bởi chất giọng nội lực, giàu cảm xúc.

Theo các phân tích, âm sắc của Voi Bản Đôn gần Anh Tú nhất nhưng một số khán giả chỉ ra việc nam ca sĩ này khó thể thu xếp tham gia ghi hình đồng thời 2 chương trình lớn như Ca sĩ mặt nạ và Rap Việt

Trong khi đó, Quốc Thiên là giọng nam trung, cao, dày, âm sắc trong hơn Voi Bản Đôn nhưng có khả năng đã tập luyện để thay đổi cách hát, màu giọng. Không chỉ khán giả, ban cố vấn và nhiều nghệ sĩ bối rối khi đoán danh tính Voi Bản Đôn. Đông Thiên Đức - tác giả Ngày mai người ta lấy chồng - khẳng định người đứng sau mascot là Quốc Thiên, còn phần đông khán giả đoán là Anh Tú.

Ong Bây Bi hát 'Bát cơm mặn':

Ở tập chung kết của Ca sĩ mặt nạ, Ong Bây Bi thể hiện Bát cơm mặn khiến Tóc Tiên và khán giả khóc nhiều. Trên sân khấu, Ong Bây Bi hát nhẹ nhàng, da diết như lời tâm sự thủ thỉ của con dành cho mẹ.

Giải trí - Danh tính top 3 Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 khiến khán giả tò mò, Cú Tây Bắc gây tranh cãi (Hình 5).
Ong Bây Bi khiến khán giả và ban cố vấn bật khóc trong đêm thi chung kết.

Riêng Ong Bây Bi, cô cũng được đánh giá có cách xử lý mượt mà và biến hoá khi tham gia chương trình.

Trấn Thành từng không ngớt lời khen ngợi Ong Bây Bi. Anh còn thốt lên: "Việt Nam hát như vậy có mấy người?". Về phần ca sĩ Tóc Tiên, cô khẳng định kỹ thuật của Ong Bây Bi chắc chắn đã qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp.

Sau những màn tranh luận sôi nổi, hội đồng cố vấn đưa ra nhiều suy đoán về người đứng sau lớp mặt nạ Ong Bây Bi như: Hằng BingBoong, Mỹ Anh, Phương Ly... Tuy nhiên, nhiều khán giả đoán cô là ca sĩ Orange.

XEM THÊM: Diễm My 9x tiết lộ gia đình bạn trai là chỗ dựa của mình

Khán giả đánh giá Ong Bây Bi có khả năng cao giành chiến thắng tại Ca sĩ mặt nạ mùa 2 bởi mascot này có sự nỗ lực, cố gắng biến hoá trên sân khấu. Nhiều bình luận ủng hộ giọng ca: "Rất mong Ong Bây Bi sẽ giành Mặt nạ vàng, dù rất thích Voi Bản Đôn nhưng thấy được sự thay đổi nhiều nhất của Ong Bây Bi qua các vòng"; "Thực sự Ong Bây Bi xứng đáng khi có mặt trong top 3, mình đã rơi nước mắt ngay từ câu hát đầu tiên. Ong Bây Bi là quán quân trong lòng mình".

Giải trí - Danh tính top 3 Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 khiến khán giả tò mò, Cú Tây Bắc gây tranh cãi (Hình 6).
Sau màn lộ diện của Bố Gấu - Hoàng Hải, 'Ca sĩ mặt nạ' được nhiều khán giả quan tâm và tìm kiếm.

Nhật Minh (T/h)

 

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/danh-tinh-top-3-ca-si-mat-na-mua-2-khien-khan-gia-to-mo-cu-tay-bac-gay-tranh-cai-a601702.html