Đào ao thả cá phát hiện vật nổ "khủng" nặng cả tấn


Thứ 2, 05/11/2018 | 09:03


Cùng sự kiện

Đang đào ao thả cá, một hộ gia đình ở Hải Dương đã phát hiện vật thể lạ giống bom, có chiều dài 2,4m, nặng khoảng 1 tấn.

Đang đào ao thả cá, một hộ gia đình ở Hải Dương đã phát hiện vật thể lạ giống bom, có chiều dài 2,4m, nặng khoảng 1 tấn.

Ngày 5/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa vô hiệu hóa thành công ngòi nổ và di chuyển một vật thể nổ nghi là bom còn sót lại trong chiến tranh đến nơi an toàn.

Vật thể nổ này được phát hiện tại một hộ gia đình ở thôn Lai Cầu, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Vật liệu nổ nghi là bom ở Hải Dương. Ảnh: Lao động

Theo tin tức ban đầu, vào chiều 29/10, hộ gia đình này đào ao thả cá thì phát hiện một vật thể lạ, có chiều dài 2,4m, đường kính 65cm, nặng khoảng 1 tấn, nằm dưới ao, cách bờ khoảng 2m. Nghi đây là bom còn sót lại từ chiến tranh nên hộ gia đình đã báo cáo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Ban CHQS huyện Gia Lộc cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo Bộ CHQS tỉnh để có phương án xử lý kịp thời.

Qua kiểm tra cho thấy đây là vật thể nổ nghi là bom nhưng chưa xác định được chủng loại do mã số, mã ký hiệu đã bị mờ; hình dáng còn nguyên không bị bóp méo, vỏ ngoài vật nổ đã bị oxy hóa, tróc sơn; cánh và đuôi đã bị hư hỏng.

Ngay sau đó, Ban Công binh của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương đã vô hiệu hóa ngòi nổ và vận chuyển thành công vật nổ này đến vị trí hủy nổ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dao-ao-tha-ca-phat-hien-vat-no-khung-nang-ca-tan-a250177.html