Đạo diễn Danh Dũng phim Về nhà đi con đề nghị phong tặng danh hiệu NSƯT


Thứ 3, 23/07/2019 | 07:53


Cùng sự kiện

Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn bộ phim Về nhà đi con có tên trong danh sách đề nghị phong tặng Nghệ sĩ ưu tú đợt thứ 9.

Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn bộ phim Về nhà đi con có tên trong danh sách đề nghị phong tặng Nghệ sĩ ưu tú đợt thứ 9.

Đạo diễn Danh Dũng và NSƯT Trung Anh trên trường quay Về nhà đi con.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng có tên trong 149 nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đợt 9. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cùng các đồng nghiệp ở lĩnh vực truyền hình như Bùi Tuấn Dũng, Phương Điền, quay phim Nghiêm Bá Hoài.

Các nghệ sĩ này có tên trong Nghị quyết số 54/NQ-CP do Thủ tướng Chính phủ ký ngày 18/7.

Nghị quyết nêu rõ: Trong khi chưa sửa Nghị định số 84/2014/NĐ-CP ngày 29/9/2014 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, Chính phủ đồng ý đề nghị xét phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cho 50 cá nhân, phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho 149 cá nhân.

Trước Về nhà đi con, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đứng sau thành công của nhiều bộ phim truyền hình ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả. Năm 2017, ông là một trong ba đạo diễn của "bom tấn" Người phán xử cùng với Khải Anh, Mai Hiền.

Những bộ phim do ông làm đạo diễn trước đó như Nhà ra phố, Khi đàn chim trở về, Chuyện phố phường, Người ở bến sông... đều thu hút khán giả bởi kịch bản hay, nhân văn, tình tiết chân thực, dàn diễn viên xuất sắc.

Hiện tại, Về nhà đi con với dàn diễn viên bao gồm NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Quốc Trường, Bảo Hân, Quỳnh Nga... đang là tâm điểm trên màn ảnh nhỏ.

Đề tài gia đình chưa bao giờ thiếu vắng sự quan tâm của khán giả bởi nó quá thân thuộc và dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Những hoàn cảnh của các nhân vật trong phim ít nhiều có điểm tương đồng với nhiều người trong cuộc sống thực.

Lối diễn chân thực, đầy cảm xúc của dàn diễn viên kết hợp cùng những tình tiết, lời thoại hết sức đời thường, sinh động đã khiến Về nhà đi con của đạo diễn Danh Dũng chinh phục khán giả xem truyền hình.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dao-dien-danh-dung-phim-ve-nha-di-con-de-nghi-phong-tang-danh-hieu-nsut-a285486.html